Bản tin Thị trường ngày 12/10/2020

qnguyen3496
qnguyen3496

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
SouthSudan3_(c)Nespresso


Kính gửi Quý Khách hàng,

Thành viên Môi giới InvestPlus của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) xin gửi tới Quý Khách hàng bản tin trường ngày hôm nay.

TỔNG QUAN KINH TẾ

Cuộc thảo luận về kích thích tài chính dường như bế tắc khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi từ chối đề nghị kích thích trị giá 1,8 triệu USD mới nhất từ ​​Nhà Trắng. Trong một lá thư gửi tới các thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện, bà Pelosi gọi đề xuất của chính quyền được trình bày hôm thứ Sáu là “một bước tiến, hai bước lùi” trong các cuộc đàm phán của họ nhưng nói rằng bà sẽ “vẫn hy vọng” cả hai bên có thể đi đến một thỏa thuận.

1. Nông Sản

  • [Ngô] Lượng tồn kho ngô của mùa vụ 2020/2021 ở mức 2.167 triệu giạ thấp hơn mốc của tháng 9 là 2.503 triệu giạ. Sản lượng ngô cũng được điều chỉnh giảm nhưng vẫn cao hơn so với dự kiến của giới đầu cơ. Tiến độ xuất khẩu được giữ nguyên nhưng tổng mức tiêu thụ ngô lại giảm 100 triệu giạ.
  • [Lúa mỳ] Dữ liệu của USDA trong báo cáo ngày thứ 6 đưa ra rất nhiều thông tin tiêu cực. Lượng tồn kho lúa mỳ Mỹ nằm trong mức dự đoán nhưng lại ở mức đỉnh của dự đoán ám chỉ lượng tồn kho đang ở mức rất cao. Cùng với đó lượng tồn kho lúa mỳ toàn cầu đang ở mức cao kỷ lục và tăng so với báo cáo của tháng 9.
  • [Đậu tương] Báo cáo của USDA trong phiên ngày thứ 6 cho thấy những triển vọng hết sức tích cực cho giá đậu tương. Lượng tồn kho đậu tương đã giảm xuống còn 290 triệu giạ thấp hơn rất nhiều so với mức 363 triệu giạ dự báo và mức 460 triệu giạ của báo cáo tháng 9. Sản lượng được giữ nguyên nhưng diện tích thu hoạch đã giảm 7 triệu mẫu Anh so với tháng 9. Đáng kể nhất chính là con số xuất khẩu được điều chỉnh tăng 75 triệu giạ.

2. Kim Loại

  • [Đồng] Theo báo cáo COT, tính đến ngày 06/10/2020 cho thấy các nhà quản lý tiền đang có tổng trạng thái ròng là 69.806 hợp đồng sau khi bán 6.930 hợp đồng; các nhà giao dịch Phi thương mại & Không báo cáo đã bán ròng 1.380 hợp đồng trong tuần trước và tổng vị thế mua ròng của họ còn 55.125 hợp đồng.
  • [Bạc] Theo như báo cáo COT, tính đến ngày 06/10 cho thấy: Các nhà quản lý tiền đang nắm giữ trạng thái ròng là 35.628 hợp đồng sau khi bán ròng 144 hợp đồng. Các nhà giao dịch Phi thương mại & Không báo cáo đã mua ròng 2.692 hợp đồng và nâng tổng trạng thái ròng lên 60.070 hợp đồng.

3. Năng Lượng

  • [Dầu thô] Đang có những phản ứng trái chiều giữa các nhóm đầu tư, các quỹ đang có xu hướng giảm trạng thái ròng mua của mình còn các nhà đầu tư nhỏ lẻ lại có động thái nâng trạng thái ròng mua.

4. Công Nghiệp

  • [Đường] Sản lượng đường tại Thái Lan, Nga và Liên minh Châu Âu giảm đồng thời dự kiến nhu cầu phục hồi sẽ dẫn tới thiếu hụt 2,2 triệu tấn đường trong niên vụ 2020/21, theo StoneX.
  • [Cà phê] Sản lượng cafe tại Colombia cũng đã thấp hơn 14 triệu bao so với tiến độ cùng kỳ năm trước. Báo cáo COT cho thấy đa số các nhóm đầu tư chính đều có động thái giảm trạng thái mua ròng.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tinTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sảnTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệpTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loạiTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượngTải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp