Bản tin Thị trường ngày 14/10/2020

qnguyen3496
qnguyen3496

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
maxresdefault

Kính gửi Quý Khách hàng,

Thành viên Môi giới InvestPlus của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) xin gửi tới Quý Khách hàng bản tin trường ngày hôm nay.

TỔNG QUAN KINH TẾ

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói với các nhà lập pháp trong một lá thư rằng đề xuất của Nhà Trắng về đề xuất đối với gói viện trợ mới rằng con số này không đủ để giải quyết các vấn đề chăm sóc sức khỏe. Trong khi đó, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell hôm thứ Ba cho biết cơ quan lập pháp sẽ bỏ phiếu vào tuần tới về một gói kích thích nhỏ hơn.

1. Nông Sản

  • Tiến độ thu hoạch ngô tại Mỹ tính đến 11/10 tăng 16% so với tuần trước đó lên mức 41%, cao hơn 21% so với năm ngoái. Lượng ngô Mỹ đạt chất lượng tốt – rất tốt (G/EX) giảm 1% so với tuần trước đó xuống 61%, phần lớn do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan trong tuần qua.
  • Bộ Nông nghiệp Nga cho biết, xuất khẩu lúa mỳ từ đầu niên vụ đến nay giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Phần lớn việc suy giảm sản lượng là do tình hình La Nina khiến đất trồng trở nên quá khô hạn. Tuy nhiên tình hình có thể được cải thiện phần nào do lượng mưa ổn định trong mấy ngày tới.
  • Cũng như ngô, hoạt động xuất khẩu đậu tương Mỹ tuần này đã có một khởi đầu hết sức chậm rãi khi chưa ghi nhận đơn hàng nào mới từ phía Trung Quốc. Hải quan Trung quốc báo cáo nhập khẩu đậu tương của nước này trong tháng 9 đạt 9.79 triệu tấn tăng 1.9% so với mức 9.6 triệu tấn tháng 8. 

2. Kim Loại

  • Tình hình Covid tiếp tục diễn biến căng thẳng bất chấp số liệu công nghiệp của Trung Quốc là tích cực. Trung Quốc cũng công bố xuất khẩu 4.9 triệu tấn đồng trong tháng 9 so với mức 3.5 triệu tấn của năm ngoái.
  • Thị trường vàng đang có khả năng bị lung lay bởi việc quỹ ETF đã mua ròng liên tục trong một vài phiên vừa qua. Trong giai đoạn gần đây khi quỹ ETF mua ròng thì họ thường sẽ bán ra ngày trong 1 vài phiên tới, họ không có xu hướng nắm giữ quá lâu.

3. Năng Lượng

  • Giá khí tự nhiên tại Mỹ giảm từ mức cao nhất 19 tháng trong phiên trước đó, do sản lượng tăng sau cơn bão Delta và dự báo nhu cầu trong 2 tuần tới thấp hơn so với dự kiến trước đó. Tính đến nay vẫn còn khoảng 30% dàn khai thác khí tự nhiên ngoài vịnh dừng hoạt động.
  • Giá dầu tăng trở lại, được hỗ trợ bởi số liệu kinh tế tăng mạnh từ Trung Quốc làm lu mờ nguồn cung dầu từ khu vực khác tăng và dự báo nhu cầu dầu toàn cầu hồi phục chậm lại do các trường hợp nhiễm virus corona trên toàn cầu gia tăng.

4. Công Nghiệp

  • Mặc dù có nhiều tin tức tích cực về nguồn cung mía đường trên thế giới, áp lực giảm vị thế ròng mua của các quỹ lớn để tạo thanh khoản cho thị trường vẫn còn là rất lớn. 
  • Các chuyên gia đang đưa ra những nhận định thời tiết rất có lợi cho giá của cafe. Mặc dù lượng mưa xuất hiện bất thường và nhiều đột biến trong tuần này tại Brazil, vẫn có rất nhiều khả năng để tình trạng La Nina tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới và khiến cho thời tiết trở nên khô hạn và không thuận lợi cho việc phát triển của cafe Arabica. 

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tinTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sảnTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệpTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loạiTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượngTải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp