BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 15/10/2020

qnguyen3496
qnguyen3496

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
1

Kính gửi Quý Khách hàng,

Thành viên Môi giới InvestPlus của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) xin gửi tới Quý Khách hàng bản tin trường ngày hôm nay.

TỔNG QUAN KINH TẾ

Làn sóng dịch bệnh thứ 2 đang diễn ra trở lại tại Châu Âu. Nhiều khả năng, các quốc gia tại Châu Âu sẽ ban hành các chính sách đóng cửa trở lại; các hoạt động tại nhà hàng, quán bar sẽ ở mức thấp, điều này nhìn chung làm mối lo ngại về nhu cầu sử dụng những mặt hàng như dầu, cà phê suy yếu thêm khi mà Châu Âu là một trong những động lực chính thúc đẩy nhu cầu của các mặt hàng này.

1. Nông Sản

  • [Ngô] Dự kiến việc chậm tiến độ gieo trồng đậu tương tại Brazil, do bị ảnh hưởng bởi hình thế thời tiết La Nina, sẽ đẩy lùi việc gieo trồng ngô tại Brazil ít nhất 2 tuần. Lượng mưa trong những ngày qua tại Brazil chưa đủ để cải thiện chất lượng gieo trồng.
  • [Đậu tương] Các cơn mưa tại vùng trồng đậu tương và ngô Nam Mỹ vừa qua dường như chưa đủ để bao phủ toàn bộ diện tích và cải thiện tình hình gieo trồng tại khu vực này.
  • [Lúa mỳ] Pakistan và Ethiopia hiện đang thực hiện đấu thầu mua lúa mỳ quốc tế lần lượt 300 triệu tấn và 400 triệu tấn.

2. Kim Loại

  • Bức tranh của thị trường kim loại quý những ngày qua là không rõ ràng.

3. Năng Lượng

  • [Khí tự nhiên] Dự báo thời tiết ôn hòa hơn và nhu cầu sưởi ấm trong 2 tuần tới thấp hơn so với dự kiến. Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý, điều đang khiến thời tiết đang ấm hơn bình thường là do khối áp thấp. Nếu khối áp thấp này tan biến nhanh trong vài hôm tới thì có thể thời tiết sẽ chuyển biến lạnh rất nhanh và có thể xuất hiện tuyết.
  • [Dầu thô] Làn sóng thứ 2 của đại dịch COVID-19 đang mạnh trở lại tại châu Âu sẽ khiến nhu cầu trong thời gian tới suy giảm, bên cạnh đó, nguồn cung vẫn gia tăng, tại Libya, hay trong tháng 09 Nga đã sản xuất nhiều hơn 200.000 thùng/ngày so với cam kết OPEC+.

4. Công Nghiệp

  • [Đường] Xuất khẩu kỷ lục của Brazil mùa này tiếp tục gây áp lực.
  • [Cà phê] Giá cà phê đã gặp khó khăn trong việc duy trì đà tăng do áp lực đến từ những lo ngại về nhu cầu ở Châu Âu, vốn là nguồn sức mạnh gần đây của mặt hàng này.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tinTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sảnTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệpTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loạiTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượngTải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp

Nguồn: InvestPlus tổng hợp