BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/11/2020

qnguyen3496
qnguyen3496

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
854081161001_6162375879001_6162377631001-vs

Kính gửi Quý Khách hàng,

Thành viên Môi giới InvestPlus của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) xin gửi tới Quý Khách hàng bản tin trường ngày hôm nay.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 được thiết lập sau nhiều tháng đàm phán và 18 tháng thương chiến giữa Mỹ và Trung Quốc. 

1. Nông Sản:

  • Báo cáo cung cầu của USDA cho thấy tồn kho thế giới và sản lượng đang ở mức thấp và có thể tiếp tục hỗ trợ tăng giá. Sản lượng của ngô được dự báo trong báo cáo sẽ tiếp tục giảm về mức 175.8 giạ/mẫu Anh. Mức tồn kho cũng ở mức thấp là khoảng 1.702 tỷ giạ và hoàn toàn nằm ngoài dự báo là mức 1.850 tới 2.235 tỷ giạ của USDA. Đây là mức tồn kho thấp kỷ lục và phá vỡ mốc của năm 2013 nếu con số này được kiểm chứng. 
  • Theo ban kinh tế nông nghiệp của Brazil – Deral cho biết, tiến độ gieo trồng đậu tương niên vụ 2020/21 tại Parana, bang sản xuất đậu tương lớn thứ 2 Brazil đã đạt tới 84% bất chấp tiến độ gieo trồng chậm hơn so với mọi khi. 
  • Ủy ban dầu cọ Malaysia (MPOB) cho biết báo cáo tồn kho dầu cọ của nước này giảm 8.63% so với tháng 9. Tuy vậy, tồn kho dầu đậu tương tại Mỹ lại có khả năng tăng mạnh từ 1,755 triệu pounds lên 1,864 triệu pounds.

2. Kim Loại

  • Thị trường Đồng ngày hôm qua biến động cả hai chiều, tuy nhiên sự cải thiện đáng chú ý trong điều kiện kinh tế toàn cầu sẽ giúp thị trường được hỗ trợ ở vùng $3.08
  • Việc giá sụt giảm vào ngày thứ 2 cho thấy thị trường kim loại quý hiện tại không khuyến khích người mua tham gia vào bắt đáy cho đến khi mức hỗ trợ được củng cố thêm trong các phiên giao dịch tới. Trong tương lai, điều quan trọng là chứng kiến dòng tiền từ các quỹ ETF đổ vào vì việc điều chỉnh khỏi mức cao nhất của tháng 8 đã dẫn đến sự phá vỡ mô hình tổng thể của dòng vốn.

3. Công Nghiệp

  • Giá năng lượng đã không thể giữ vững được sức mạnh khi mà dầu thô đã giảm điểm, áp lực chuyển đổi đã làm suy yếu Đường khi mà điều này giới hạn tiềm năng cải thiện nhu cầu ethanol nội địa của Brazil trong thời gian ngắn. Hệ quả là Đường đã không được hưởng lợi từ phiên ngày thứ 2 tăng điểm của đồng tiền Brazil và có thể gây áp lực lên các nhà máy Trung-Nam để sản xuất đường cho thị trường xuất khẩu toàn cầu.
  • Tin tức về xuất khẩu cà phê tháng 10 của Guatemala là 16% thấp hơn so với năm ngoái đã cung cấp những hỗ trợ cho thị trường khi mà điều này có thể chỉ ra rằng các vấn đề về nguồn cung đang tồn tại khi cơn bão nhiệt đới Eta đã đến khu vực trồng trọt vào đầu tháng này.

4. Năng Lượng

  • Mặc dù có dấu hiệu của đợt không khí lạnh mới nhưng nó đã nhanh chóng suy yếu và khiến cho động lực tăng điểm là không quá nhiều.
  • Bộ trưởng Năng lượng của vương quốc này cho biết thỏa thuận của OPEC+ về cắt giảm sản lượng có thể được điều chỉnh nếu có sự đồng thuận giữa các thành viên của tổ chức này, làm tăng triển vọng nguồn cung thắt chặt hơn và giá dầu tăng.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tinTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sảnTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệpTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loạiTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượngTải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp