BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/11/2020

qnguyen3496
qnguyen3496

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
maxresdefault

Kính gửi Quý Khách hàng,

Thành viên Môi giới InvestPlus của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) xin gửi tới Quý Khách hàng bản tin trường ngày hôm nay.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm qua cũng đón nhận một tin tức hết sức tích cực, không lâu sau công bố của Mỹ về vắc xin chống Covid-19, phía Nga cũng khẳng định các thử nghiệm lâm sàng cho thấy Sputnik V

1. Nông Sản:

  • Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc, nước này đã nhập khẩu 83 triệu tấn đậu tương trong giai đoạn 10 tháng đầu năm nay, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số được các chuyên gia dự báo có thể vượt mức 101 triệu tấn trong năm nay.
  • Mặc dù Nga được dự báo sẽ có sản lượng lúa mỳ thấp ở mùa vụ đông này do tình trạng La Nina, một cái tên đáng chú ý khác là Australia lại dự báo có một mùa vụ rất tích cực. Và chúng ta sẽ phải quan sát thêm trong giai đoạn tới về con số sản lượng thực tế của hai quốc gia này.
  • Điều cần để ý trong ngày hôm qua chính là tổng khối lượng trạng thái mở tăng mặc dù giá giảm. Điều này có thể cho thấy các quỹ vẫn đang tiếp tục gia tăng việc mua vào của ngô.

2. Kim Loại

  • Giá đồng giảm do lo lắng về tăng trưởng và nhu cầu bởi lạc quan về vaccine đã mờ dần, trong khi đồng USD tăng giá đã củng cố tâm lý tiêu cực.
  • Có vẻ như là vàng/bạc chưa hoàn tất được quá trình thanh lý trạng thái mua. Trong bối cảnh đó, tin tức về vaccine Sputnik V của Nga đạt hiệu quả tới 92% càng làm tăng mối lo ngại về giá cho vàng/bạc.

3. Công Nghiệp

  • Các chuyên gia đang cho rằng sản lượng đường của Thái Lan và Ấn Độ sẽ đạt mức cao kỷ lục. Việc này cùng với khối lượng trạng thái ròng mua ở mức cao có thể khiến đường bị thanh lý và kéo giá xuống nhanh trong giai đoạn tới.
  • Khu vực Trung Mỹ đang phục hồi từ sau cơn bão Eta và chuẩn bị sẵn sàng cho việc khôi phục lại sản xuất cafe. 

4. Năng Lượng

  • Mặc dù đợt không khí lạnh trước đó được dự báo là mạnh nhưng trên thực tế nó chỉ để lại tuyết ở một số vùng trồng trọt chính và không khiến nhiệt độ ở các vùng đô thị giảm quá sâu. Do đó triển vọng về khí tự nhiên vẫn chưa phải là tích cực.
  • Thị trường trong hai ngày vừa qua đón nhận những tin rất tích cực về vaccine Covid. Hôm trước là vaccine của Mỹ và hôm qua là vaccine Sputnik V của Nga, thậm chí mức độ hiệu quả của Sputnik V được công bố là còn tốt hơn vaccine của Mỹ. Kỳ vọng rằng vaccine có thể khôi phục nhu cầu về nhiên liệu vận chuyển là rất quan trọng đối với dầu mỏ.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tinTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sảnTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệpTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loạiTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượngTải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp