BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/11/2020

qnguyen3496
qnguyen3496

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
power-line-pylons-sunset

Kính gửi Quý Khách hàng,

Thành viên Môi giới InvestPlus của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) xin gửi tới Quý Khách hàng bản tin trường ngày hôm nay.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm qua cũng đón nhận một tin tức hết sức tích cực, không lâu sau công bố của Mỹ về vắc xin chống Covid-19, phía Nga cũng khẳng định các thử nghiệm lâm sàng cho thấy Sputnik V

1. Nông Sản:

  • Những tin tức về việc Trung Quốc đã tích trữ được một lượng đậu tương cao kỷ lục có thể tạo áp lực lên thị trường về khả năng giảm nhu cầu nhập khẩu từ phía Trung Quốc. Cùng với đó các nước đang cho rằng họ có thể sử dụng lúa mỳ để làm thức ăn chăn nuôi cũng làm gia tăng lo ngại về sự suy yếu trong nhu cầu về ngô.
  • Tương đối bất ngờ khi Nga lại quyết định tăng hạn ngạch xuất khẩu lúa mỳ và điều này đã là nguồn áp lực chính khiến giá lúa mỳ giảm trong phiên hôm qua. 
  • Tình hình thời tiết tại Brazil và Argentina đang có những chuyển biến tích cực khi lượng mưa được dự đoán tăng dần từ 4 đến 92cm trong 1 tuần tới. Tuy nhiên, độ ẩm mặt đất đã ở mức thấp hơn trung bình trong một giai đoạn tương đối dài, nên lượng mưa cần phải ít nhất đạt kỳ vọng hoặc nhiều hơn để có thể cải thiện được chất lượng cây trồng.

2. Kim Loại

  • Như các bản tin trước vào ngày đầu tuần, có vẻ như dữ liệu kinh tế Trung Quốc giảm nhẹ đôi chút khiến thị trường đồng không có động lực tăng giá mức.
  • Bộ trưởng Bộ tài chính Ấn Độ kỳ vọng rằng kinh tế Ấn Độ được cải thiện, điều này là một chất xúc tác tích cực đối với kim loại quý vật chất, tuy vậy, việc giá quá cao khiến cho nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ Ấn Độ không muốn tham gia.

3. Công Nghiệp

  • Đường có phiên phục hồi thứ 3 kể từ mức đáy trong tháng 10/11 với tâm lý rủi ro trên toàn cầu giảm bớt cũng như không có nhiều hỗ trợ từ các thị chính bên ngoài của mặt hàng này.
  • Các vấn đề về thời tiết từ các vụ mùa sắp tới ở Trung Mỹ và Việt Nam vẫn là nguồn sức mạnh chính cho thị trường vì điều này gây ra sự chậm trễ trong thu hoạch, và cũng có thể dẫn đến thiệt hại cho cây cà phê.

4. Năng Lượng

  • Dầu thô theo xu hướng của chứng khoán Mỹ cũng giảm do lo ngại đại dịch. Châu  u đang vật lộn với số ca nhiễm tăng mạnh và những hạn chế xã hội mới. Tại Mỹ số ca nhiễm vượt 100.000 mỗi ngày trong vài ngày qua.
  • Nhiệt độ tại Mỹ tiếp tục là vấn đề nguy hiểm khiến giá khí tự nhiên khó có thể có những diễn biến tích cực. Đợt không khí lạnh được cho rằng là mạnh đã nhanh chóng suy yếu và khiến cho nhiệt độ trung bình ở Mỹ không quá thấp.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tinTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sảnTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệpTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loạiTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượngTải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp