BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/11/2020

qnguyen3496
qnguyen3496

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
photo-1587168173357-99c7e95fb5cd

Kính gửi Quý Khách hàng,

Thành viên Môi giới InvestPlus của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) xin gửi tới Quý Khách hàng bản tin trường ngày hôm nay.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Thị trường hôm qua cũng đón nhận một tin tức hết sức tích cực, không lâu sau công bố của Mỹ về vắc xin chống Covid-19, phía Nga cũng khẳng định các thử nghiệm lâm sàng cho thấy Sputnik V

1. Nông Sản:

  • Các chuyên gia cho rằng Mỹ có thể nhanh chóng đưa ra một gói kích thích mới sau khi tổng thống Trump nói rằng sắp thông qua gói này trên Twitter. Tuy nhiên, việc đưa ra gói kích thích này sẽ tiếp tục đẩy nợ công của Mỹ lên mức cao và càng khiến tình trạng lạm phát leo thang hơn và kéo giá đồng Đô Mỹ xuống. Điều này càng tạo động lực cho nhóm nông sản.
  • Các chuyên gia đang cho rằng, chúng ta sẽ sắp nhìn thấy những động thái mua vào đẩy giá ngô lên đến từ các quỹ sau khi giá ngô tiếp tục giảm sâu trong phiên thứ 6.
  • Hiệp hội ngũ cốc Tây Úc – GIWA cho biết, sản lượng lúa mỳ tại ​​một khu vực gieo trồng phía tây dự báo ở mức 7.9 triệu tấn, cao hơn 7% so với báo cáo tháng trước. 

2. Kim Loại

  • Chắc chắn kỳ vọng về nhu cầu mạnh mẽ của Trung Quốc là động lực chính thúc đẩy giá cả, nhưng lý thuyết đó có thể sớm được đưa vào thử nghiệm trong ngày hôm nay khi mà sẽ có nhiều dữ liệu kinh tế được công bố. Trên thực tế, dữ liệu của Trung Quốc rất phù hợp với triển vọng về nhu cầu đồng của Trung Quốc với sản xuất công nghiệp, doanh số bán lẻ và giá nhà, tất cả đều dự kiến công bố vào ngày hôm nay.
  • Một sự bù đắp cho đà giảm giá của vàng đã được chứng kiến vào cuối tuần qua từ Ấn Độ khi mà hai chuỗi trang sức bán lẻ lớn cho biết doanh số bán vàng của họ để bắt đầu mùa cưới đã tăng vọt với một số cửa hàng báo cáo doanh thu ròng lớn hơn so với số liệu năm trước.

3. Công Nghiệp

  • Trong báo cáo nguồn cung mới nhất của Unica, Các nhà máy ở Trung Nam tiếp tục phân bổ hơn 43% lượng mía ép của họ cho sản xuất đường. Con số này có thể thấp hơn so với mức cao nhất của mùa này là 47%, nhưng vẫn tốt hơn so với số liệu của cùng kỳ năm ngoái với tỷ lệ là 32%.
  • Các vấn đến về nguồn cung trong ngắn hạn sẽ tiếp tục tạo ra nhưng hỗ trợ cơ bản về giá, cà phê đang ở vị thế tốt để mở rộng đà phục hồi vào đầu tuần này.

4. Năng Lượng

  • Tình hình thời tiết tại Mỹ đang không mấy tích cực cho nhu cầu sử dụng khí tự nhiên của Mỹ khi mà nhiệt độ đang ấm dần lên và ở trong mức độ vừa phải.
  • Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia của Libya báo cáo sản lượng dầu của quốc gia này tăng lên 1,2 triệu thùng/ngày, tăng từ 1,0 triệu thùng trước đó.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tinTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sảnTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệpTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loạiTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượngTải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp