BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/11/2020

qnguyen3496
qnguyen3496

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
ce20fc10610d625d561033b25f6f1c0e

Kính gửi Quý Khách hàng,

Thành viên Môi giới InvestPlus của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) xin gửi tới Quý Khách hàng bản tin trường ngày hôm nay.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Tối ngày hôm qua, Moderna cho biết vắc-xin Covid-19 của họ có hiệu quả hơn 94% trong một thử nghiệm giai đoạn cuối. Thông báo đầy hứa hẹn khiến công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại Massachusetts trở thành nhà sản xuất thuốc thứ hai cho biết họ có một loại vắc-xin hiệu quả tiềm năng. Kết quả thử nghiệm tương tự vào tuần trước của Pfizer và BioNTech đã thúc đẩy các nhà đầu tư rót tiền vào những cổ phiếu chịu ảnh hưởng bởi việc nền kinh tế mở cửa trở lại.

1. Nông Sản:

  • Mặc dù đã xuất hiện mưa đều đặn nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện tại Brazil và Argentina. Nhà đầu tư vẫn cần theo dõi sát sao tình hình thời tiết trong một vài phiên tới khi mà lượng mưa sẽ tăng dần.
  • Tuyết tại Nga sẽ bắt đầu dày lên trong mấy ngày tới và khả năng sẽ đem lại thiệt hại cho mùa màng năm nay tại Nga. Kèm theo đó việc Nga vẫn tiếp tục gia tăng xuất khẩu lúa mỳ có khả năng cao sẽ dẫn đến việc giá lúa mỳ biển Đen tăng cao và tạo lợi thế hơn cho lúa mỳ Mỹ.
  • Hoạt động xuất khẩu đậu tương của Mỹ tiếp tục ghi nhận con số cao kỷ lục vào khoảng 2,2 triệu tấn trong tuần trước. Tuy rằng hoạt động thu hoạch đậu tương đang vào giai đoạn nước rút và đã gần như hoàn thành thì nhu cầu quá lớn đến từ Brazil và Trung Quốc vẫn là động lực cho giá.

2. Kim Loại

  • Tuy nhiên, trong bối cảnh Covid tại Đức và Mỹ đang leo thang, rất nhiều vấn đề có thể xảy ra nếu ngành công nghiệp của hai nước này gặp ảnh hưởng. Tổng khối lượng mua ròng của đồng đến từ các quỹ đều đang ở mức cao và tình trạng chốt lời có thể diễn ra nếu như những lệnh giãn cách xã hội được thực hiện ở hai quốc gia này.
  • Giá vàng/bạc đã đứng vững trong phiên vừa qua, sau khi giảm hơn 1% ở phiên trước đó. Mặc dù tin tức về vaccine do công ty Moderna được công bố chiều hôm qua đã khiến giá bạc giảm mạnh nhưng bạc vẫn hồi phục trong bối cảnh dịch Covid lại tiếp tục leo thang tại Đức và Mỹ. Nhìn chung, đây là lần thứ 3 trong tháng này một công ty công bố thử nghiệm vaccine thành công, tin tức có phần đã trở nên bão hòa.

3. Công Nghiệp

  • Cùng với cafe, ảnh hưởng của cơn bão mới vào vùng Trung Mỹ sẽ khiến sản lượng mía tạm thời giảm. Nhưng nhìn chung sản lượng đường của Brazil và Thái Lan đều đã ở mức quá cao nên một cơn bão sẽ chỉ có khả năng làm động lực trong ngắn hạn.
  • Cơn bão mới vào vùng Trung Mỹ kết hợp với ảnh hưởng của bão Eta trước đó dự kiến sẽ ảnh hưởng đến 15% sản lượng cafe Arabica của toàn thế giới.

4. Năng Lượng

  • Tình hình thời tiết tại Mỹ tiếp tục diễn biến không thuận lợi cho giá khí tự nhiên. Mặc dù nhu cầu suy yếu, báo cáo về sản lượng khí tự nhiên của Mỹ vẫn được dự báo sẽ tăng mạnh trong tuần này. Điều này sẽ dẫn đến mất cân bằng cung – cầu, điều đã xảy ra tương tự với dầu trong giai đoạn trước đó.
  • Hãng Moderna Inc MRNA.O thông báo kết quả thử nghiệm của loại vắc-xin chống Covid-19 do hãng chế tạo có hiệu quả tới 94,5%. Đây chính là động lực chính cho dầu thô trong phiên hôm qua. Đây là thành tựu “thật sự nổi bật” theo đánh giá của bác sỹ Anthony Fauci, nhà dịch tễ học hàng đầu của Mỹ.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tinTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sảnTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệpTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loạiTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượngTải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp