BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/11/2020

qnguyen3496
qnguyen3496

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
22

Kính gửi Quý Khách hàng,

Thành viên Môi giới InvestPlus của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) xin gửi tới Quý Khách hàng bản tin trường ngày hôm nay.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Các nhà đầu tư đang cân nhắc khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng mua nợ của chính phủ trong những tuần tới để chống lại nguy cơ suy thoái kinh tế do số ca mắc Covid-19 tăng đột biến. Steve Englander, một chuyên gia cấp cao tại Standard Chartered, tin rằng FED sẽ gây bất ngờ cho thị trường bằng cách tăng mua tài sản của mình lên mức 120 tỷ USD trong một tháng trước cuộc họp chính sách tháng 12 nếu như số ca mắc Covid-19 mới gây áp lực đè nặng lên nền kinh tế. FED đã mua ít nhất 80 tỷ USD mỗi tháng kể từ khi đại dịch bùng lên ở Mỹ.

1. Nông Sản:

  • Các nhà xuất khẩu cũng đã công bố bán 195,000 tấn ngô Mỹ cho Mexico và Hàn Quốc thì mua 66,000 tấn ngô qua đấu thầu.
  • Văn phòng nông nghiệp France Agri Mer đã tăng dự báo xuất khẩu lúa mỳ niên vụ 2020/21 tại Pháp ra ngoài khu vực EU lên mức 6.85 triệu tấn, cao hơn so với mức 6.7 triệu tấn trong báo cao trước.
  • Niềm tin của thị trường về nhu cầu lớn của Trung Quốc cũng như vấn đề thời tiết tại Brazil và Argentina đã khiến thị trường đậu tương giao dịch ở mức giá đỉnh mới. Cùng với đó việc đồng Đô Mỹ tiếp tục suy yếu mạnh sau khi số ca nhiễm Covid tiếp tục gia tăng nhanh chóng tại quốc gia này. 

2. Kim Loại

  • Những con số tích cực về dữ liệu kinh tế của Trung Quốc tạo động lực trong ngắn hạn cho giá đồng. Tuy nhiên, tình hình về trạng thái của quỹ đang không mấy khả quan vì tổng trạng thái ròng mua đang ở mức cao kỷ lục. 
  • Giá bạc đi xuống trong do tác động từ những thông tin tích cực về vắc-xin chống Covid-19. Tuy nhiên, mức giảm được hạn chế bởi đồng USD yếu đi và lo ngại về số ca nhiễm dịch bệnh vẫn tiếp tục gia tăng.

3. Công Nghiệp

  • Cùng với cafe, ảnh hưởng của cơn bão mới vào vùng Trung Mỹ sẽ khiến sản lượng mía tạm thời giảm. Nhưng nhìn chung sản lượng đường của Brazil và Thái Lan đều đã ở mức quá cao nên một cơn bão sẽ chỉ có khả năng làm động lực trong ngắn hạn.
  • Cơn bão Iota đã suy yếu, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của nó vẫn chưa được các cơ quan chức năng đánh giá kỹ và thậm chí có thể nhiều hơn những gì người ta dự báo. Cơn bão một tuần trước đó cũng đã để lại những hậu quả nghiêm trọng do tình trạng mưa kéo dài dẫn đến ngập úng. 

4. Năng Lượng

  • Đang xuất hiện một cơn bão mới tại vùng vịnh Mexico và cần theo dõi kĩ càng hơn trong một đến hai ngày tới để có thể biết được hướng đi cụ thể của bão là đi về đâu. 
  • Theo một nguồn tin từ Libya, sản lượng dầu của nước này hiện đã đạt 1,215 triệu thùng/ngày giữa bối cảnh ngành công nghiệp dầu mỏ phục hồi nhanh hơn dự kiến (đầu tháng 9/2020 sản lượng vẫn chỉ là 100.000 thùng/ngày). Đầu tuần này, Chủ tịch NOC, Mustafa Sanalla, cho biết sản lượng của Công ty có thể đạt 1,3 triệu thùng/ngày trong vòng một tháng nữa. Trước năm 2011, Libya sản xuất 1,6 triệu thùng dầu/ngày.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tinTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sảnTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệpTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loạiTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượngTải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp