BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/11/2020

qnguyen3496
qnguyen3496

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
photo-1587168173357-99c7e95fb5cd

Kính gửi Quý Khách hàng,

Thành viên Môi giới InvestPlus của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) xin gửi tới Quý Khách hàng bản tin trường ngày hôm nay.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Các nhà đầu tư đang cân nhắc khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng mua nợ của chính phủ trong những tuần tới để chống lại nguy cơ suy thoái kinh tế do số ca mắc Covid-19 tăng đột biến. Steve Englander, một chuyên gia cấp cao tại Standard Chartered, tin rằng FED sẽ gây bất ngờ cho thị trường bằng cách tăng mua tài sản của mình lên mức 120 tỷ USD trong một tháng trước cuộc họp chính sách tháng 12 nếu như số ca mắc Covid-19 mới gây áp lực đè nặng lên nền kinh tế. FED đã mua ít nhất 80 tỷ USD mỗi tháng kể từ khi đại dịch bùng lên ở Mỹ.

1. Nông Sản:

  • Mặc dù có mưa trong tuần này nhưng tình thế thời tiết chủ đạo tại khu vực miền nam Brazil và Argentina vẫn tương đối khô hạn. Đây là một động lực chính hỗ trợ giá.
  • Mặc dù vậy, hiện vẫn chưa xuất hiện thông tin cơ bản nào khác có thể hỗ trợ giá lúa mỳ bật tăng mạnh mẽ hơn ở thời điểm hiện tại.
  • Đậu tương tiếp tục nối dài đà tăng trong phiên giao dịch hôm qua lên phiên thứ tư liên tiếp. Đây là mức giá cao nhất trong vòng 4 năm của mặt hàng nông sản này.

2. Kim Loại

  • Thị trường đồng ngày hôm qua giao dịch trong biên độ khác hẹp một phần bị ảnh hưởng bởi số liệu nhà có phần thất vọng của Mỹ và hơn nữa là do mức đóng cửa thấp hơn của chỉ số CSI 300 trên sàn giao dịch Thượng Hải.
  • Các quỹ ETF và vàng bạc tiếp tục cho thấy giảm nhu cầu, và ngày hôm qua đã có báo cáo rằng các quỹ đầu tư quốc gia đang xoay vòng từ cổ phiếu sang hàng hóa và vì lý do đó, dòng đầu tư vào kim loại quý đang bị thiếu hụt ở một số khía cạnh.

3. Công Nghiệp

  • Tổ chức Đường quốc tế ISO cho rằng sản lượng đường của vụ năm sau sẽ thâm hụt tới 3.5 triệu tấn gia tăng từ mức thâm hụt 724,000 tấn trong báo cáo trước đó. 
  • Các dấu hiệu về sản lượng thấp hơn ở Thái Lan và EU sẽ tiếp tục hỗ trợ giá trong tuần này, với xuất khẩu của Thái Lan có thể sẽ duy trì gần mức thấp trong nhiều năm. Ấn Độ vẫn chưa đồng ý trợ cấp xuất khẩu cho niên vụ 2020/21 điều này tạo thêm sức mạnh cho giá đường.

4. Năng Lượng

  • Thị trường khí tự nhiên giảm mạnh trong thời gian gần đây do tình hình thời tiết tại Mỹ ấm hơn mức bình thường và nhiều khả năng sẽ kéo dài trong vòng 2 tuần tới, khiến nhu cầu sử dụng khí tự nhiên làm nhiên liệu cho sưởi ấm giảm sút.
  • Trong khi nhiều người cho rằng lưu lượng kỷ lục của Trung Quốc trong tháng 10 đã tạo ra sự phình to về nguồn cung sản phẩm, nhiều nhà quan sát cho rằng Trung Quốc đã rút bớt lượng dự trữ và điều đó cho thấy họ đang sử dụng rất nhiều dầu.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tinTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sảnTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệpTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loạiTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượngTải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp