BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 05/01/2021

qnguyen3496
qnguyen3496

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
photo-1587168173357-99c7e95fb5cd

Kính gửi Quý Khách hàng,

Thành viên Môi giới InvestPlus của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) xin gửi tới Quý Khách hàng bản tin trường ngày hôm nay.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Tại Anh, Thủ tướng Boris Johnson đã áp đặt lệnh hạn chế toàn quốc để kiểm soát sự lây lan của biến thể virus mới. Là một phần của những biện pháp hạn chế mới, người dân nước này chỉ có thể rời khỏi nhà để mua đồ cần thiết, đi làm nếu không thể ở nhà và tập thể dục. Hầu hết các trường học cũng sẽ chuyển sang hình thức học tập từ xa, kể cả các trường đại học. Tại Nhật Bản, tình trạng tương tự cũng diễn ra, phát biểu trong cuộc họp báo mừng năm mới hôm 4/1, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết chính quyền của ông đang xem xét ban bố tình trạng khẩn cấp ở Thủ đô Tokyo và 3 tỉnh lân cận là Chiba, Saitama và Kanagawa. Thống đốc của cả 4 khu vực này đều đang thúc giục ông Suga ban bố tình trạng khẩn cấp khi số ca mắc liên tiếp gia tăng.

1. Kim Loại

  • Chỉ số PMI của Trung Quốc trong ngày hôm qua có phần yếu ớt và điều này chỉ ra dấu hiệu rằng có thể những kỳ vọng về nhu cầu phục hồi của Trung Quốc đã được đánh giá quá cao. Tuy nhiên tin tức tiêu cực này phần nào được kìm hãm bởi đà giảm của tồn kho đồng trên sàn LME.
  • Giá vàng/ bạc tăng mạnh lên mức cao nhất trong hơn 2 tháng bởi USD giảm trước cuộc bầu cử nước rút cho cả hai ghế Thượng viện Mỹ từ bang Georgia.

2. Năng Lượng

  • Thời tiết lại tiếp tục diễn biến tiêu cực và không mấy thuận lợi cho giá khí tự nhiên.
  • Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh gọi là OPEC+ sẽ khôi phục đàm phán trong ngày 5/1 sau khi bế tắc về mức có tăng sản lượng dầu mỏ trong tháng 2 hay không khi Saudi Arabia chống lại việc bơm thêm do các đợt phong tỏa mới vì virus corona, trong khi Nga dẫn đầu các cuộc kêu gọi tăng sản lượng với lý do nhu cầu phục hồi.

3. Nông Sản

  • Phiên hôm qua là một phiên giảm điểm quan trọng của ngô kết thúc chuỗi 14 phiên tăng điểm liên tiếp. Nhu cầu tăng mạnh đến từ Trung Quốc và các khu vực Nam Mỹ sẽ tiếp tục tạo thuận lợi trong dài hạn cho giá ngô.
  • Báo cáo về tiến độ xếp hàng lên tàu của lúa mỳ ngày hôm qua cho thấy một con số đáng thất vọng là vào khoảng 324,983 tấn, tuy vậy đây vẫn là con số nằm trong kỳ vọng nên nó không có quá nhiều ảnh hưởng đến thị trường.
  • Mặc dù có ít mưa trong dự báo thời tiết tuần này của Argentina và các nhà đầu cơ kỳ vọng chất lượng cây trồng sẽ được cải thiện trong tuần sau nhưng thị trường dường như đang cần những sự điều chỉnh trong ngắn hạn. 

4. Công Nghiệp

  • Tương tự như các mặt hàng khác đường đã mở phiên với một cái gap tăng điểm và tạo mức đỉnh mới kể từ tháng 5/2017. Tuy nhiên, gần đến cuối phiên việc giá năng lượng giảm mạnh và tỷ giá đồng Brazil cũng suy yếu gần 1% đã tạo đà giảm điểm cho đường. 
  • Mặc dù đà tăng của cafe vẫn còn là rất tốt nhưng những bối cảnh xấu chung ở cả khía cạnh cung lẫn cầu sẽ đem lại những tín hiệu tiêu cực cho cafe trong giai đoạn tới. Chính quyền Brazil cho biết hoạt động xuất khẩu cafe của quốc gia này sẽ đạt khoảng 254,000 tấn cao hơn 34% so với năm ngoái.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tinTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sảnTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệpTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loạiTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượngTải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp