BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 06/01/2021

qnguyen3496
qnguyen3496

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
nitin-bhosale-U98LIYBFVJk-unsplash

Kính gửi Quý Khách hàng,

Thành viên Môi giới InvestPlus của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) xin gửi tới Quý Khách hàng bản tin trường ngày hôm nay.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Tại Anh, Thủ tướng Boris Johnson đã áp đặt lệnh hạn chế toàn quốc để kiểm soát sự lây lan của biến thể virus mới. Là một phần của những biện pháp hạn chế mới, người dân nước này chỉ có thể rời khỏi nhà để mua đồ cần thiết, đi làm nếu không thể ở nhà và tập thể dục. Hầu hết các trường học cũng sẽ chuyển sang hình thức học tập từ xa, kể cả các trường đại học. Tại Nhật Bản, tình trạng tương tự cũng diễn ra, phát biểu trong cuộc họp báo mừng năm mới hôm 4/1, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết chính quyền của ông đang xem xét ban bố tình trạng khẩn cấp ở Thủ đô Tokyo và 3 tỉnh lân cận là Chiba, Saitama và Kanagawa. Thống đốc của cả 4 khu vực này đều đang thúc giục ông Suga ban bố tình trạng khẩn cấp khi số ca mắc liên tiếp gia tăng.

1. Kim Loại

  • Với việc tạo một đỉnh giá cao mới, rõ ràng là các giao dịch Đồng vẫn đang giữ quan điểm về nhu cầu Đồng được thúc đẩy tích cực bởi Trung Quốc.
  • Sự suy giảm giá trị của Đồng Đô-la Mỹ, những bất ổn trong kinh tế chính trị đang là một bước đệm xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, trong trường hợp chính phủ Mỹ bị chia rẽ, điều này có thể giảm tỷ lệ đặt cược cho một gói kích thích bổ sung tức thời ở Mỹ, và xa hơn nữa, có thể làm rấy lên lo ngại về nỗi lo giảm phát và có thể gây áp lực lên giá kim loại quý như vàng và bạc. Mặc khác, sự suy yếu mới của Đồng đô la cùng với giá năng lượng tăng mạnh rõ ràng đang cho thấy câu chuyện muốn nhắc tới là lạm phát thay vì giảm phát.

2. Năng Lượng

  • Cả thị trường dường như đã phản ứng hết sức bất ngờ và tỏ ra hưng phấn khi OPEC + đạt được thỏa thuận sẽ tạm dừng việc tăng sản lượng trong tháng tới. Hơn nữa, Saudi Arab cũng đã cam kết sẽ cắt giảm thêm khoảng 1 triệu thùng/1 ngày và Nga cùng Kazakhstan đồng ý với nhau về việc tăng sản lượng rất ít chỉ khoảng 75 nghìn thùng 1 ngày chính là hai yếu tố quan trọng thúc đẩy giá dầu trong giai đoạn tới. 
  • Khí tự nhiên cũng đã hưởng ứng với thị trường hàng hóa nói chung khi có một ngày tăng tương đối mạnh và gần 5%. Tuy vậy, chúng tôi vẫn cho rằng việc tăng điểm của khí tự nhiên chỉ là sự ăn theo tình hình lạm phát chung của thị trường hàng hóa mà thôi. Nhưng với đà giảm rất mạnh trong giai đoạn vừa rồi của khí tự nhiên thì chúng tôi kỳ vọng khí tự nhiên sẽ là mặt hàng có sự tăng trưởng vượt bậc nhất vì nó có thể là mặt hàng đang bị định giá thấp nhất tại thời điểm hiện tại.

3. Nông Sản

  • Các tín hiệu vẫn đang cho thấy thị trường đang ở mức hết sức quá mua. Tuy vậy, với tình hình leo thang của hàng hóa vẫn chưa có các hành động khiến giá giảm. Với tổng trạng thái mở trong hai ngày đầu tuần ở mức cao kỷ lục, chúng ta có thể cảm nhận rằng các quỹ đang tiếp tục tích cực mua vào mặt hàng ngô. Các thông tin đang cho rằng các quản lý quỹ đang cảm thấy hưng phấn với năm mới và sẵn sàng nắm giữ thêm các hàng hóa. 
  • Trái với các mặt hàng nông sản khác, giá lúa mỳ tăng mạnh nhưng vẫn chưa chạm được đến mức đỉnh cũ của mình. Hoạt động xuất khẩu lúa mỳ của Nga năm nay được kỳ vọng sẽ đạt con số rất lớn mặc dù mới đang trong giai đoạn đầu năm. Do đó những yếu tố về thời tiết hay La Nina vẫn chưa thể đe dọa quá nghiêm trọng đến bối cảnh chung của lúa mỳ Nga.
  • Việc thiếu hụt khoảng từ 1- 6 inches mưa tại Argentina đã tạo sự đe dọa không hề nhỏ đến sản lượng đậu tương của quốc gia này. Điều này cùng với việc đồng Đô giảm đã tạo động lực tăng điểm cho nhóm hàng này.

4. Công Nghiệp

  • Sự phục hồi của đường trong 3 tuần qua đã khiến giá tăng lên vùng dư mua ngắn hạn, khiến thị trường dễ bị rơi vào đợt bán tất toán trạng thái mua. Miễn là tâm lý rủi ro toàn cầu tiếp tục được khắc phục và các thị trường bên ngoài quan trọng cung cấp hỗ trợ chuyển đổi, giá đường sẽ vẫn được hỗ trợ khá tốt trong các đợt giảm ngắn hạn.
  • Dự trữ cà phê trên sàn ICE tăng 22.741 bao vào thứ Ba, đây là mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ đầu tháng 9 khi đạt mức cao nhất trong 5 tháng.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tinTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sảnTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệpTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loạiTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượngTải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp