BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 07/01/2021

qnguyen3496
qnguyen3496

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
ce20fc10610d625d561033b25f6f1c0e

Kính gửi Quý Khách hàng,

Thành viên Môi giới InvestPlus của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) xin gửi tới Quý Khách hàng bản tin trường ngày hôm nay.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Ủy ban Y tế và Sức khỏe tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) ngày 5/1 thông báo, thôn Xiao Guozhuang, thị trấn Tăng Thôn, quận Cảo Thành, thành phố Thạch Gia Trang ngay lập tức được điều chỉnh thành khu vực có nguy cơ cao về dịch Covid-19 . Như vậy, sau gần một tháng, nội địa Trung Quốc lại xuất hiện khu vực có nguy cơ cao xảy ra dịch Covid-19. Thời điểm này tình hình dịch bệnh ở tỉnh Hà Bắc phát triển nhanh chóng. Ngày 2/1, tại quận Cảo Thành, thành phố Thạch Gia Trang ghi nhận thêm 1 ca nhiễm bệnh. Ngày 3/1, tỉnh Hà Bắc ghi nhận 4 ca nhiễm mới và xác nhận 13 ca nhiễm không xuất hiện triệu chứng tại địa phương. Vào ngày 4/1, Hà Bắc xác nhận 11 ca nhiễm mới, bao gồm 11 ca nhiễm ở Thạch Gia Trang và 3 ca ở Hình Đài. Vào ngày 5/1, có 20 ca nhiễm mới được xác nhận ở Hà Bắc.

1. Kim Loại

  • Giá đồng đạt mức cao nhất kể từ tháng 2/2013 do Đảng Dân chủ tiến gần tới quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ và lệnh phong tỏa đe dọa sẽ dừng hoạt động tại một mỏ lớn ở Peru. Cùng với đó việc đảng Dân chủ lên nắm quyền cũng sẽ tạo tiền đề cho những gói kích thích lớn hơn.
  • USD tăng giá sau khi giảm ban đầu, khiến các kim loại trở nên đắt hơn đối với những nhà đầu tư dùng đồng tiền khác, nhưng lạm phát của Mỹ dự kiến tăng, một sự thúc đẩy đối với các hàng hóa được coi như rào cản chống lại lạm phát. Tuy nhiên bối cảnh về “Blue Wave”, đảng Dân Chủ lên nắm quyền Hạ Viện và Thượng Viện sẽ có khả năng thúc đẩy các gói kích thích mạnh hơn và sẽ khiến đồng Đô Mỹ suy yếu hơn nữa.

2. Năng Lượng

  • Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết tồn kho dầu thô của nước này giảm mạnh trong khi tồn kho nhiên liệu tăng và năm 2020 đã kết thúc với nhu cầu tổng thể giảm mạnh do đại dịch Covid-19. Dự trữ dầu thô giảm 8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 1/1, xuống 485,5 triệu thùng, so với dự đoán giảm 2,1 triệu thùng trong một thăm dò của Reuters. Việc dự trữ dầu thô giảm là điển hình vào thời điểm cuối năm, khi các công ty năng lượng lấy dầu ra khỏi kho để tránh các hóa đơn thuế đắt đỏ. Nhu cầu nhiên liệu có thể sẽ giảm.

3. Nông Sản

  • Thị trường tiếp tục giữ vững đà tăng điểm, tuy nhiên tình hình ngô đang có một chút tác động tiêu cực bởi các lượng mưa nhiều lên tại Brazil. Mưa tại Brazil cũng được dự kiến sẽ kéo sang khu vực Argentina trong 3 – 4 ngày tới. 
  • Các yếu tố về thị trường dường như không có quá nhiều để ủng hộ giá lúa mỳ. Lúa mỳ dường như là kẻ ăn theo sự hứng khởi chung của nhóm nông sản. Có thể là báo cáo của USDA trong ngày 12 tuần sau sẽ nhắc lại cho các nhà đầu cơ về lượng tồn kho kỷ lục của lúa mỳ toàn cầu mùa vụ này. 
  • Thị trường nông sản nói chung đang diễn ra rất hưng phản, và đứng đầu đang là đậu tương, mặt hàng này liên tục tạo đỉnh mới trong 13 ngày liên tiếp. 

4. Công Nghiệp

  • Đường đang trên đà tăng giá từng ngày và chạm mức giá cao kỷ lục bất chấp việc Brazil vẫn đang có khối lượng đường xuất khẩu cao kỷ lục mùa vụ này.
  • Với những diễn biến căng thẳng của chính trị trong những ngày vừa qua, Brexit và biểu tình tại Mỹ, thì rất có khả năng giá cafe sẽ tiếp tục diễn biến tiêu cực trong những ngày tới đây khi mà tình hình nhu cầu đang chịu nhiều áp lực. 

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tinTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sảnTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệpTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loạiTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượngTải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp