BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 08/01/2021

qnguyen3496
qnguyen3496

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
thumb2-valtra-t234v-4k-fertilizer-fields-2019-tractors-valtra-t-series

Kính gửi Quý Khách hàng,

Thành viên Môi giới InvestPlus của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) xin gửi tới Quý Khách hàng bản tin trường ngày hôm nay.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Ông Biden dự kiến ​​sẽ mở rộng gói kích thích kinh tế trị giá 900 tỷ USD mà các nhà lập pháp Mỹ đã đồng ý để giúp nền kinh tế vượt qua đại dịch, đồng thời thúc đẩy chi tiêu thêm cho cơ sở hạ tầng, năng lượng sạch và giáo dục. Cần lưu ý rằng, trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Biden thổ lộ rằng muốn có những khoản séc chi trả trực tiếp đến tay người dân là 2000$ sẽ được chuyển “ngay lập tức” nếu Đảng Dân chủ của ông giành chiến thắng.

1. Kim Loại

  • Thị trường Đồng thời gian vừa qua hướng sự tập trung tới các dữ liệu kinh tế của Trung Quốc và triển vọng của Trung Quốc thay vì số lượng các ca nhiễm bệnh, bạo lực chính trị hay thậm chí là cả lãi suất tăng.
  • Đồng USD đang cho thấy sức mạnh quay trở lại và dường như sẽ có nhiều khả năng một số lượng các trạng thái mua ròng Vàng và Bạc sẽ tất toán trạng thái khi mà những bất ổn chính trị tại Mỹ dịu xuống.

2. Năng Lượng

  • Trong bốn tuần qua, tồn kho khí tự nhiên đã giảm 518 tỷ khối (bcf).
  • Thị trường Dầu nhiều khả năng sẽ vẫn mở rộng đà tăng điểm trong tuần này sau lời đề nghị đơn phương rất ngạc nhiên và quan trọng của Ả Rập Saudi về việc cắt giảm 1 triệu thùng/ngày.

3. Nông Sản

  • [Ngô] Chỉ trong sáu phiên giao dịch, số hợp đồng mở đã tăng 107,244 hợp đồng, điều này cho thấy các nhà giao dịch quỹ đã tích cực mua vào. Tuy nhiên, trong giai đoạn sắp tới, các quỹ chỉ số sẽ tái cân bằng so với giá tháng 1 năm ngoái và quá trình này có thể liên quan đến việc bán hàng chục nghìn hợp đồng trong tuần tới.
  • [Lúa mỳ] Giá lúa mì xay xát của EU đóng cửa phiên thứ hai liên tiếp giảm 0,7%. Con số này giảm so với mức cao nhất trong sáu năm được đăng trong tuần này. Nếu đồng Đô-la Mỹ tiếp tục tăng giá cũng như thông tin mùa vụ cao hơn ở Argentina điều này sẽ gây ra áp lực lớn đối với thị trường.
  • [Đậu tương] Các quỹ tiếp tục là những người mua tích cực khi mà số lượng hợp đồng mở đã tăng 51.732 hợp đồng.

4. Công Nghiệp

  • Chuỗi tăng điểm của Đường 10 phiên trước đó đã đưa giá mặt hàng này lên mức cao nhất trong nhiều năm và giá đi vào vùng quá mua, điều này gián tiếp khiến cho thị trường Đường trở nên dễ dàng bị tổn thương hơn khi có thể bị rơi vào làn sóng tất toán trạng thái hoặc chốt lời.
  • Thông tin về việc sản lượng cà phê của Columbia năm ngoái đạt mức 13.9 triệu bao đã cung cấp những hỗ trợ ban đầu cho thị trường khi phát đi tín hiệu về tốc độ sản xuất của quốc gia này đã giảm trở lại trong vài tháng qua.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tinTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sảnTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệpTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loạiTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượngTải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp