BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 11/01/2021

qnguyen3496
qnguyen3496

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
maxresdefault

Kính gửi Quý Khách hàng,

Thành viên Môi giới InvestPlus của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) xin gửi tới Quý Khách hàng bản tin trường ngày hôm nay.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Hoa Kỳ tiếp tục chứng kiến số lượng ca nhiễm và ca tử vọng kỷ lục. Đã có ít nhất 130.777 trường hợp nhập viện được báo cáo trên toàn nước Mỹ. Bên cạnh đó, theo báo cáo ghi nhận 21.752 ca tử vong trong tuần qua ở Mỹ là một kỷ lục mới, vì số ca tử vong trung bình được báo cáo đang tăng lên ở tất cả các vùng của Mỹ.

1. Kim Loại

  • Lượng tồn kho đồng trên sàn thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm nay và có nhiều dấu hiệu ở Chile rằng chủng Virus mới đang xuất hiện tại quốc gia này và có thể ảnh hưởng nhiều đến khả năng sản xuất của các mỏ đồng.
  • Thị trường kim loại quý đang cho thấy sự khó khăn về mặt tăng điểm khi những bất ổn chính trị tại Mỹ đang lắng xuống. Tổng thống Donald Trump đã bước vào những ngày cuối cùng trong nhiệm kỳ tổng thống của mình với một phiên luận tội cáo buộc ông đã kích động đám đông bạo loạn tại Capitol Hill. Tuy nhiên, việc tập trung vào phiên luận tội Tổng thống có thể sẽ làm “trật đường ray” gói kích thích séc trị giá 2000$ mà các lãnh đạo Thượng viện đã hứa hẹn.

2. Năng Lượng

  • Trong giai đoạn tới, làn sóng mua vào của khí tự nhiên chắc chắn sẽ rất mạnh vì Trung Quốc đang trải qua đợt lạnh khủng khiếp nhất kể từ năm 1960. Và cùng với đó Trung Quốc đang thông báo về việc mạng lưới điện quốc gia đạt công suất cao kỷ lục. Hai yếu tố này sẽ thúc đẩy giá khí tự nhiên tăng trong giai đoạn tới.
  • Chúng tôi cho rằng thị trường dầu có những thông tin rò rỉ đã được giá hấp thụ từ trước. Thị trường giá tăng vẫn được hỗ trợ rất tích cực bởi việc sản lượng dầu được OPEC + kìm hãm thêm ít nhất 1 tháng nữa. 

3. Nông Sản

  • Có một chút mưa ở trong giai đoạn tuần này, tuy nhiên Argentina từ ngày 16/1 tới 23/1 tiếp tục trải qua giai đoạn khô hạn nghiêm trọng và đây có thể sẽ là một yếu tố tích cực tác động đến giá trong giai đoạn tới. Thị trường ngô vẫn đang ở trong giai đoạn tích lũy và có thể bùng nổ trong giai đoạn sau báo cáo ngày mai. 
  • Sở giao dịch ngũ cốc Buenos Aires đã nâng mức dự báo sản lượng lúa mỳ niên vụ 2020/21 của  Argentina lên mức 17 triệu tấn, so với mức 16.8 triệu tấn ở báo cáo trước.
  • Hải quan Brazil cho biết, xuất khẩu đậu tương trong tháng 12 của nước này đạt 89,582 tấn, thấp hơn so với mức 120,100 tấn trong dự báo của tổ chức xuất khẩu ngũ cốc Brazil – ANEC. Hãng tàu Cargonave cho biết, xuất khẩu đậu tương trong tháng 1 dự kiến chỉ đạt 300,000 tấn, thấp hơn 75% so với tháng 1 năm ngoái trong bối cảnh nguồn cung bị thắt chặt. USDA chi nhánh Brazil cho biết, sản lượng đậu tương niên vụ 2020/21 dự kiến ở mức 131.5 triệu tấn trên diện tích 38.5 triệu ha. Trong giai đoạn đầu niên vụ, việc gieo trồng đã bị trì hoãn tới 6 tuần. Nhìn chung bối cảnh giá đậu tương tại Brazil vẫn còn rất tích cực. 

4. Công Nghiệp

  • Mặc dù đường đã kế tuần với tuần tăng điểm thứ 4 liên tiếp vẫn có dấu hiệu suy yếu trong đà tăng điểm của đường. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng đây chỉ là sự suy yếu do việc tất toán trạng thái ròng của các quỹ mà thôi. 
  • Mặc dù trong ngắn hạn những tin tức ủng hộ thị trường cafe là không quá nhiều do ảnh hưởng của dịch Covid vẫn đang khiến một số nước quan trọng đối với nhu cầu cafe ở khu vực châu  u bị phong tỏa. Tuy nhiên, trong dài hạn các vẫn đề về dịch Covid được các chuyên gia kỳ vọng là sẽ cải thiện dần dần và cùng với đó ảnh hưởng của La Nina được cho rằng là sẽ tương đối nghiêm trọng đối với sản lượng của cafe đặc biệt là trong quý 1.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tinTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sảnTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệpTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loạiTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượngTải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp