BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 12/01/2021

qnguyen3496
qnguyen3496

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
194702

Kính gửi Quý Khách hàng,

Thành viên Môi giới InvestPlus của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) xin gửi tới Quý Khách hàng bản tin trường ngày hôm nay.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Căng thẳng lại tăng cao ở Washington vào đầu tuần khi đảng Dân chủ Hạ viện đưa ra thông báo luận tội Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai vì đã kích động cuộc tấn công của đám đông ở Điện Capitol. Hạ viện có kế hoạch bỏ phiếu cho đề xuất trên vào khoảng tuần này. Hiện tại, thị trường dường như bỏ qua động thái trên, vì Quốc hội đã xác nhận thành công chiến thắng bầu cử của Biden và các đảng viên Dân chủ hiện chiếm đa số tại Thượng viện do đó có thể chính quyền mới một biện pháp kích thích lớn khác. Nhưng những sự tập trung của chính quyền vào việc xử lý căng thẳng bầu cử đã khiến những quyết định về gói trợ cấp mới gặp trở ngại.

1. Kim Loại

  • Sau gần 1 năm giao dịch dựa trên những tin tức tích cực của Trung Quốc thì không quá bất ngờ khi Trung Quốc đang cho thấy số ca nhiễm Covid tăng cực mạnh.
  • Thị trường kim loại quý đang cho thấy sự khó khăn về mặt tăng điểm khi những bất ổn chính trị tại Mỹ đang lắng xuống. Tổng thống Donald Trump đã bước vào những ngày cuối cùng trong nhiệm kỳ tổng thống của mình với một phiên luận tội cáo buộc ông đã kích động đám đông bạo loạn tại Capitol Hill. Tuy nhiên, việc tập trung vào phiên luận tội Tổng thống có thể sẽ làm “trật đường ray” gói kích thích séc trị giá 2000$ mà các lãnh đạo Thượng viện đã hứa hẹn.

2. Năng Lượng

  • Thời tiết về Mỹ vẫn đang có những chuyển biến tiêu cực và tình hình thời tiết quá lạnh tại các khu vực châu Á dường như đã được thị trường hấp thụ đủ rồi.
  • Chúng tôi cho rằng với tình hình dịch Covid đang leo thang nhanh chóng tại Mỹ và đặc biệt là sự bùng phát trở lại tại Trung Quốc thì giá dầu sẽ rất có khả năng suy yếu trong những phiên giao dịch sắp tới.

3. Nông Sản

  • Lượng mưa đang diễn ra nhiều hơn dự kiến trong giai đoạn 2 ngày cuối tuần trước và báo cáo USDA cũng sẽ ra mắt ngày hôm nay với dự báo rất tích cực nên có thể nói các nhà đầu cơ tham gia phe bán đã chiếm ưu thế trong ngày hôm qua có thể là do hành động dìm giá để mua lên. Argentina đang cho thấy dấu hiệu khô hạn cho đến hết tuần và các nhà nông đang tích cực hơn trong việc vận động mọi người không xuất khẩu ngô do nguồn cung quốc nội đang khan hiếm. Tuy nhiên, chính phủ lại đang phản đối hành động của nông dân. Sự mâu thuẫn giữa hai bên có thể leo thang và dẫn tới những cuộc đình công tương tự như cuộc đình công của các hãng tàu trong giai đoạn vừa rồi. 
  • Ai Cập vẫn đang cho thấy nhu cầu đối với lúa mỳ khi họ đang chào mua quốc tế trong ngày hôm nay. 
  • Với việc đồng Đô Mỹ đang mạnh lên và các thị trường như chứng khoán và bitcoin đang dần yếu đi thì thị trường đậu tương chịu những áp lực không hề nhỏ. Tuy vậy, chúng tôi kỳ vọng đây chỉ là những hành động dìm giá để tiếp tục mua vào thêm của các quỹ mà thôi. 

4. Công Nghiệp

  • Đường dường như đã tìm thấy đáy trong tuần giao dịch đầu tiên của tuần với những tin tức tích cực đến từ thị trường kinh tế.
  • Các yếu tố về nhu cầu đang đe dọa không nhỏ đến giá cafe, các nước đang ngày càng trở nên căng thẳng hơn về tình hình dịch Covid đặc biệt là chủng Covid mới. Tuy vậy, số lượng người dân được tiêm chủng tại các nước đặc biệt là Mỹ cũng vẫn đang tăng trưởng ổn định. Do đó chúng tôi cho rằng yếu tố nhu cầu sẽ chỉ có tác động trong ngắn hạn mà thôi.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tinTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sảnTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệpTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loạiTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượngTải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp