BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 14/01/2021

qnguyen3496
qnguyen3496

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
SouthSudan3_(c)Nespresso

Kính gửi Quý Khách hàng,

Thành viên Môi giới InvestPlus của Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) xin gửi tới Quý Khách hàng bản tin trường ngày hôm nay.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG

Nhóm nông sản trên thị trường hàng hóa đêm qua chứng kiến sự tăng điểm đột biến sau khi báo cáo cung/cầu WASDE của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ phát hành. Rất nhiều các mặt hàng như Ngô, Đậu tương đã chạm trần giao dịch. Ngô dẫn đầu đà tăng điểm sau khi vụ mùa thấp hơn so với dự kiến. Trong khi đó,ước tính sản lượng Đậu tương Argentina cắt giảm nhiều hơn so với kỳ vọng. Bông tăng lên mức cao nhất trong hai năm sau dự báo cắt giảm của USDA.

1. Kim Loại

  • Chúng ta sắp đối diện với báo cáo xuất nhập khẩu của Trung Quốc tháng 12 này và các nhà đầu cơ hoàn toàn có lý do để cho rằng dữ liệu xuất nhập khẩu tháng 12 của Trung Quốc sẽ tốt hơn rất nhiều so với nhiều tháng trước đó và sẵn sàng cho những pha tăng điểm trên thị trường đồng.

2. Năng Lượng

  • Giá khí tự nhiên tại Mỹ giảm, do dự báo thời tiết tại Mỹ ôn hòa hơn và nhu cầu sưởi ấm trong tuần tới giảm, ngay cả khi giá trên toàn cầu gia tăng thúc đẩy xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) đạt gần mức cao kỷ lục.
  • Tồn kho dầu thô của Mỹ được cả EIA và API dự báo là sẽ giảm tới mức thấp nhất trong vòng 41 tuần qua. Mặc dù vậy có sự bất hợp lý ở đây khi mà số liệu về nhập khẩu dầu thô của Mỹ trong tuần vừa rồi đã đạt mức cao nhất trong vòng 5 tuần qua. Nhưng, điều này cũng có thể được lý giải phần nào bởi nhu cầu về dầu thô đang tăng dần. 

3. Nông Sản

  • Thị trường vẫn đang ở trong giai đoạn rất hưng phấn, tuy nhiên, tin tức về lượng mưa ổn định tại Brazil trong tuần này và tuần sau này nữa là một số yếu tố khiến cho nhiều quỹ bắt đầu chốt lời 1 phần. 
  • Lúa mỳ tăng mạnh sau đó đã giảm sâu dường như cho thấy dấu hiệu về việc thị trường đang thiếu thanh khoản. Tuy nhiên các yếu tố bên ngoài vẫn đang tỏ ra tích cực và hỗ trợ cho đà tăng của giá. 
  • Việc giá đậu tương phản ứng ngay khi chạm đỉnh có thể là một dấu hiệu tiêu cực cho thị trường. Mặc dù Mỹ công bố bán tới 463,000 tấn đậu tương cho một số nước trong ngày hôm qua nhưng tin tức này vẫn không đủ sức để hỗ trợ thị trường. 

4. Công Nghiệp

  • Thị trường Đường vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định về các đợt tất toán thêm trạng thái trong tuần này, khi mà trong tương lai gần, thị trường vẫn đang ở vùng quá mua và có thể đánh mất động lực từ các yếu tố bên ngoài thị trường.
  • Với triển vọng cung/cầu trong dài hạn cung cấp các tín hiệu hỗ trợ cho đà tăng giá, cà phê có thể mở rộng nhịp phục hồi này và hướng tới mức cao nhất trong 3 tháng rưỡi.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tinTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sảnTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệpTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loạiTải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượngTải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp