BẢN TIN TUẦN 26/07/2021

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
g2

CÁC BÀI VIẾT CHÍNH TUẦN NÀY

  • Tâm điểm kinh tế tuần tới.
  • Khu vực trồng đậu tương ở phía Tây Hoa Kỳ cần mưa.
  • Tăng ngắn hạn đối với Trái phiếu Hoa Kỳ.

TÂM ĐIỂM KINH TẾ TUẦN TỚI

Bất chấp sự phục hồi mạnh mẽ của nhiều mặt hàng và mức cao nhất mọi thời đại trong các chỉ số trên thị trường chứng khoán trong tuần qua, các thị trường có thể thấy khả năng bán ra trước nếu tình trạng nhiễm coronavirus ở Mỹ tiếp tục tăng nhanh. Nhận xét từ người đứng đầu CDC rằng biến thể Delta là biến thể dễ lây nhiễm nhất mà bà ấy từng thấy và chỉ ra rằng 80% tất cả các trường hợp mới ở Mỹ là từ biến thể Delta cho thấy rằng một giai đoạn chính khác đang ở phía trước.

Biểu đồ của S&P 500 so với Số ca nhiễm COVID cho thấy sự khởi đầu của sự gia tăng các ca nhiễm tương quan hầu như tương quan với các đợt bán tháo trên thị trường Chứng khoán vào giữa tháng Bảy. Các chuyên gia y tế kỳ vọng đợt tăngcác ca lây nhiễm sẽ được kiểm soát ở Bắc Mỹ và đạt đỉnh tương đối sớm, nhưng việc đưa tin liên tục trên các phương tiện truyền thông về đợt gia tăng mới nhất về số ca nhiễm bệnh có thể khiến hàng hóa và cổ phiếu sụt giảm thêm giá trị.

Một phần tâm lý thị trường đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dữ liệu kinh tế được công bố không nhất quán của Hoa Kỳ. Thị trường năng lượng có thể chịu thêm áp lực nếu nhiều khu vực thiết lập lại các hoạt động giãn cách xã hội.

Mặt khác, các thị trường cho đến nay đã xoay sở để biến xu hướng dữ liệu kinh tế vừa phải thành một lợi ích bằng cách cho thấy thời gian giảm dần gói kích thích kinh tế của Fed sẽ được đẩy xa hơn nữa trong tương lai.

Thị trường ngũ cốc đang ở một thời điểm quan trọng. Các loại cây trồng có thể chịu được một vài ngày nắng nóng và khô hạn, nhưng thời tiết khắc nghiệt ở các khu vực phía bắc và phía tây của Vành đai ngô có thể kéo năng suất trung bình của cả nước xuống thấp hơn và điều này có thể gtạo một nền giá mới cao hơn. Nhưng nếu các mô hình dự báo kéo dài (6–10 và 8–14 ngày) vào đêm Chủ nhật cho thấy thời tiết mát hơn và ẩm ướt hơn vào đầu tháng 8, thị trường có thể sẽ dễ bị rơi vào các đợt tất toán trạng thái bán.

 


KHU VỰC TRỒNG ĐẬU TƯƠNG Ở PHÍA TÂY HOA KỲ CẦN MƯA

Thị trường đậu tương dường như đang ở một thời điểm quan trọng. Hoạt động tất toán các trạng thái mua các của quỹ tuần qua hoạt động là chủ yếu, khi có tin đồn về một số cơn mưa trong dự báo cho các mô hình 11 đến 14 ngày và lo ngại liên tục rằng nhu cầu của Trung Quốc đã chậm lại (họ là người mua đậu nành Mỹ lớn thứ bảy trong Xuất khẩu tuần này Báo cáo bán hàng) gây sức ép thị trường.

Các dự báo sẽ được công bố vào Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 sẽ dự báo điều kiện thời tiết vào đầu tháng Tám. Nếu các dự báo mát mẻ và ẩm ướt đối với Vành đai Ngũ Cốc (Corn Belt) phía tây, nó có thể làm giảm bớt lo ngại về năng suất cây trồng và kích thích các nhà giao dịch quỹ bán nhiều hơn.

Nhưng nếu dự báo cho thấy thời tiết khô hạn hơn ở phía trước, các thương nhân có thể lo ngại rằng tình hình cây trồng sẽ giảm mạnh trong vài tuần tới.

Bản đồ trên cho thấy các điều kiện cực kỳ khô hạn trong bảy ngày qua cho Iowa, nam Minnesota, Nam Dakota và một phần của Bắc Dakota. Điều đáng kể là Iowa đã không thấy mưa trong một tuần. Và ngay cả khi có một vài cơn mưa trong các mô hình mở rộng, nó vẫn có vẻ rất nóng và khô trong tuần tới.

Mức này được đặt rất thấp đối với những người đầu cơ giá lên, vì bất kỳ điều gì ít hơn thời tiết lý tưởng trong tháng 8 có thể kéo kỳ vọng về năng suất thấp hơn. Như một ví dụ về đợt nắng nóng đang đến gần, Omaha dự kiến sẽ có mức cao nhất hàng ngày là 97 độ vào hôm nay, 100 độ vào thứ Bảy, tiếp tục với mức 94, 96, 102, 102, 99, 97 và 97 cho đến ngày 31 tháng 7.

Tính đến ngày 18 tháng 7, Minnesota có độ ẩm lớp đất mặt từ ngắn đến rất ngắn là 78%, Bắc Dakota 86% và Nam Dakota 84%. Ba bang này chiếm 23% diện tích trồng của Hoa Kỳ trong năm nay.

Tính đến Chủ nhật, chỉ có

  • 20% vụ mùa ở Bắc Dakota ở tình trạng tốt/xuất sắc,
  • với 29% ở Nam Dakota
  • và 43% ở Minnesota so với mức trung bình 10 năm lần lượt là 69%, 62% và 70%.
  • Vụ mùa của Iowa đạt 66% tốt/xuất sắc, giảm so với 79% một năm trước.

Nếu dự báo nhiệt độ và lượng mưa trong bảy ngày được chứng minh là đúng, điều kiện của Iowa có thể giảm mạnh trong những tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 7 và ngày 1 tháng 8.

Với năng suất thấp hơn, triển vọng cung / cầu sẽ cực kỳ chặt chẽ cho vụ mùa mới.

  • Nhìn vào bảng cân đối đậu tương của Mỹ ở trang 4, nếu năng suất năm nay đạt mức 50,2 giạ/mẫu Anh của năm ngoái, thì dự trữ cuối kỳ có thể giảm xuống còn 103 triệu giạ và dẫn đến tỷ lệ tồn kho/sử dụng là 2,3%. Tỷ lệ thấp nhất được ghi nhận là 2,6% từ 2013/14.
  • Nếu năng suất đạt mức trung bình 5 năm đơn giản là 49,9 giạ / mẫu Anh, dự trữ cuối kỳ có thể giảm xuống còn 77 triệu giạ và dẫn đến tồn kho / sử dụng là 1,7%. Điều đáng chú ý là nếu năng suất giảm xuống mức 2019/20 (47,4 giạ / mẫu Anh) và nhu cầu không thay đổi so với ước tính hiện tại, dự trữ cuối kỳ sẽ ở mức -139 triệu giạ. (Đây là một kết quả không thực tế, vì giá sẽ tăng và làm giảm nhu cầu, nhưng nó cho thấy thị trường có thể trở nên chặt chẽ như thế nào.)

Thị trường cũng có thể cần phải hấp thụ sự sụt giảm tiềm năng của sản lượng dầu hạt cải và khô đậu tương trong năm nay do hạn hán nghiêm trọng ảnh hưởng đến thảo nguyên Canada. Canada xuất khẩu một phần đáng kể sản lượng của họ và điều kiện cây trồng ở đó dự kiến sẽ xấu đi trong vài tuần tới


TĂNG NGẮN HẠN ĐỐI VỚI TRÁI PHIẾU

Trong khi sức mạnh trên thị trường chứng khoán cho thấy rằng sự bùng phát các ca nhiễm coronavirus không phải là điều quá đáng lo ngại, thì một mô hình kéo dài của dữ liệu kinh tế vừa phải của Hoa Kỳ, tình trạng bán quá mức ngắn hạn sau một đợt phá vỡ giảm mạnh, và sự giảm giá liên tục của các tin tức tích cực và bao gồm các tin tức tiêu cực ,

Trái phiếu có thể quay trở lại mức cao nhất trong tháng Bảy trong tháng Chín, và thực tế là biến thể Delta rất dễ lây lan cho thấy khả năng phục hồi. Nếu sự lây nhiễm của Hoa Kỳ tăng nhanh (chúng tăng gấp đôi vào tuần trước), số lượng Hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ thấp hơn dự kiến, các trường học quyết định bắt buộc đeo khẩu trang và có một số chuyển đổi trở lại học tập từ xa, chúng tôi hy vọng sự lo lắng về kinh tế sẽ tăng lên và mua trái phiếu trở về.

Giống như cổ phiếu, Trái phiếu Kho bạc có khả năng ổn định trong một mô hình mà dữ liệu mềm hoặc hỗn hợp của Hoa Kỳ nhắc nhở rằng thời gian giảm dần của Hoa Kỳ đang được đẩy xa hơn trong tương lai. Có khả năng thời điểm đã bị lùi lại bởi đợt tăng lây nhiễm mới nhất, với việc Fed nhắc lại rằng họ sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế cho đến khi đại dịch được “giải quyết”. Từ góc độ kỹ thuật, thị trường Trái phiếu mới chỉ dừng lại ở mức ba điểm ngắn hạn, kéo dài ba ngày. Khối lượng giảm khi giảm và hợp đồng mở cũng giảm nhẹ, một dấu hiệu cho thấy trái tim của giao dịch không đi vào xu hướng giảm. Chúng tôi cũng xin lưu ý rằng thị trường Kho bạc đã tôn trọng các đường hỗ trợ kênh xu hướng tăng được vẽ từ mức thấp nhất trong tháng 6 và tháng 7 theo cách cho thấy giá trị đã được tìm thấy trong khoảng 163-09.

 

Nguồn: InvestPlus tổng hợp