BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 07/09/2021

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
relationship-between-major-grain-commodity-benchmarks-and-equities-prices-during-economic-downturns-940x600

I. Tiêu điểm Kinh Tế Thế Giới

Chỉ số Dollar Index so với các đồng tiền đối tác chủ chốt sáng nay 6/9 theo giờ Châu Á vẫn ở quanh mức thấp 92,155, sau khi giảm xuống 91,941 lần đầu tiên kể từ ngày 4/8 vào thứ Sáu tuần trước (3/9), sau khi báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy số liệu việc làm ít hơn dự kiến. Số việc làm mới trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ tháng 8 chỉ tăng 235.000, thấp hơn rất nhiều so với mức dự báo trung bình 728.000 của các nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò do Reuters tiến hành, do dịch Covid-19 bùng phát trở lại ảnh hưởng đến nhu cầu trong các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và việc tuyển dụng bị đình trệ. Đặc biệt hơn dịch Covid đang bùng phát mạnh mẽ tại nhóm người dân không có nhu cầu tiêm vaccine tại Mỹ. Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã coi sự phục hồi của thị trường lao động là một điều kiện quan trọng để giảm hoặc ngừng việc mua tài sản – đã thực hiện trong suốt giai đoạn đại dịch Covid-19. Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) đã đẩy lùi mốc dự đoán Fed bắt đầu giảm dần việc mua tài sản từ tháng 10/2021 về tháng 12/2021 sau khi Mỹ công bố số liệu việc làm trên. “Tình hình dịch Covid-19 xấu đi ở Mỹ sẽ đè nặng lên USD vì tình hình tốt hơn ở những nền kinh tế lớn khác”, các chiến lược gia của CBA viết trong một thông báo gửi tới khách hàng của mình.

II. Thị Trường Hàng Hóa

1. Kim Loại

  • [Đồng] Giá các kim loại cơ bản vẫn đang tiếp tục trên đà tăng do nhu cầu tái sản xuất và xây dựng đang xuất hiện trở lại tại một số cường quốc.
  • [Bạc] Giá vàng/bạc giảm trong phiên vừa qua do USD vững lên, nhưng với tâm lý đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ trì hoãn việc rút dần các biện pháp kích thích kinh tế do đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại ngăn giá vàng giảm xa khỏi mức cao nhất trong vòng 2,5 tháng.

2. Năng Lượng

  • [Dầu thô] Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ hôm thứ Sáu cho thấy tăng trưởng trong bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ yếu hơn dự kiến, gây nên tiêu cực cho tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu.
  • [Khí tự nhiên] Nhu cầu nước ngoài đối với nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Mỹ yếu hơn một chút. Theo BNEF, dòng khí đến các nhà ga xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ vào thứ Sáu là 10,9 bcf, giảm -0,2% w / w. Vào ngày 18 tháng 4, dòng khí đốt đến các nhà ga xuất khẩu LNG của Hoa Kỳ đã tăng lên mức kỷ lục 11,921 bcf (dữ liệu từ năm 2014).

3. Nông Sản

  • [Ngô] Các chuyên gia đang cho rằng, thị trường xuất khẩu có thể bị đình trệ trong ngắn hạn nhưng lâu dài nếu giá trong đà giảm thì hoạt động xuất nhập khẩu sẽ khởi sắc trở lại.
  • [Lúa mỳ] Hoạt động bán hàng lúa mỳ tình đến hết tuần trước ghi nhận gần 300.000 tấn lúa mỳ được bán ra gấp 3 lần kỳ vọng của chuyên gia.
  • [Đậu tương] Khả năng xuất khẩu đậu tương tại Mỹ vẫn chưa bình phục hoàn toàn sau cơn bão Ida, theo dự kiến phải mất thêm 1 – 2 tuần nữa mới có thể khắc phục toàn bộ. Tuy nhiên, nhu cầu nhập khẩu vẫn chưa xuất hiện.

4. Công Nghiệp

  • [Đường] Dự báo sẽ có mưa ổn định ở Brazil trong hai tuần tới, làm tăng độ ẩm của đất và cải thiện điều kiện cho vụ mía của Brazil.
  • [Cà phê] Somar Metorologia hôm thứ Hai báo cáo rằng đã có lượng mưa 0,5 mm vào tuần trước ở Minas Gerais, chỉ bằng 19% so với mức trung bình trong lịch sử.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tin Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sản Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệp Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loại Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượng Tải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp