BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 08/09/2021

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
usda_HQ

I. Tiêu điểm Kinh Tế Thế Giới

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều hôm thứ Tư sau khi cổ phiếu Mỹ giảm do lo ngại rằng biến thể Virus Delta đang làm chậm sự phục hồi kinh tế từ đại dịch.

Tình trạng bán tháo trên khắp các thị trường trái phiếu ngày càng gia tăng một phần do tình trạng bán nợ tràn lan. Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm đã cắt giảm một phần trước nhưng vẫn ở trên 1,36%. Các nhà chiến lược hiện đang đánh giá xem một đợt tăng đột biến của đường cong lợi nhuận gần đây có thể kéo dài bao lâu. Đồng đô-la đã có một đợt tăng điểm nhanh ngày hôm qua.

Triển vọng nền kinh tế mở cửa trở lại chậm hơn và cuối cùng là giảm hỗ trợ kích thích khẩn cấp từ Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang dẫn đến một số cảnh giác của các nhà đầu tư. Đồng thời, thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn ở mức cao nhất mọi thời đại, cho thấy sự lo lắng tương đối được kiềm chế cho đến nay.

II. Thị Trường Hàng Hóa

1. Kim Loại

  • [Đồng] Thiên hướng giảm điểm khi không có sự lạc quan kinh tế vĩ mô trở lại.
  • [Bạc] Một lần nữa, thị trường kim loại quý đã chứng kiến một đợt tăng điểm kéo dài trong 4 tuần bị thổi bay chỉ trong một phiên giảm điểm duy nhất. Nói cách khác, thị trường kim loại quý chưa thể chuyển hóa các đợt tăng điểm thành xu hướng tăng.

2. Năng Lượng

  • [Dầu thô] Thị trường dầu suy giảm bất chấp bằng chứng về việc nhập khẩu dầu thô mạnh mẽ của Trung Quốc trong tháng 8 và dự báo nhiệt độ rất nóng của Mỹ sau giữa tháng.
  • [Khí tự nhiên] Khí tự nhiên giảm giá ngày hôm qua trong bối cảnh các mặt hàng đều đóng cửa trong mức tiêu cực.

3. Nông Sản

  • [Ngô] Vẫn chưa có dấu hiệu về mức thấp trong ngắn hạn đối với thị trường ngô khi các nhà giao dịch xem báo cáo USDA hôm thứ Sáu với xu hướng giảm giá. Cụ thể các nhà đầu tư kỳ vọng diện tích có thể được điều chỉnh cao hơn, tạo ra nhiều sản lượng hơn, gây nên áp lực giảm giá.
  • [Lúa mỳ] Đồng Đô-la Mỹ nhảy vọt và sản xuất ở Úc tăng vọt.
  • [Đậu tương] Triển vọng tốt hơn sau điều kiện thời tiết tháng 8, nhu cầu vẫn yếu.

4. Công Nghiệp

  • [Đường] Giá năng lượng tiếp tục đà giảm, gây nên áp lực lên thị trường đường do làm suy yếu nhu cầu ethanol nội địa của Brazil.
  • [Cà phê] Sản lượng cà phê tháng 8 của Colombia đạt 915.000 bao, thấp hơn 16% so với năm ngoái, một phần là do sự tắc nghẽn nguồn cung hồi đầu năm

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tin Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sản Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệp Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loại Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượng Tải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp