BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 10/09/2021

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
ce20fc10610d625d561033b25f6f1c0e

I. Tiêu điểm Kinh Tế Thế Giới

Trái phiếu kho bạc đã tăng điểm, nhờ vào nhu cầu mạnh mẽ trong cuộc đấu thầu trái phiếu kỳ hạn 30 năm. Đồng đô-la ít thay đổi. Đối với hàng hóa, dầu giảm sau khi Trung Quốc quyết mở bán dự trữ dầu thô để giảm bớt sự gia tăng của chi phí năng lượng. Bên cạnh đó, một đợt tăng điểm rộng rãi diễn ra trên thị trường kim loại cơ bản.

Chứng khoán toàn cầu đã giảm kỷ lục trong bối cảnh lạm phát gia tăng và tốc độ mở cửa kinh tế chậm hơn cùng với việc giảm hỗ trợ ngân hàng trung ương. Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết họ sẽ làm chậm tốc độ mua trái phiếu đại dịch của mình (PEPP) trong quý cuối cùng của năm 2021, nhưng Chủ tịch Christine Lagarde nói thêm rằng điều đó không báo trước việc giảm kích thích do biến thể virus delta vẫn còn tiềm ẩn rủi ro.

II. Thị Trường Hàng Hóa

1. Kim Loại

  • [Đồng] Nhìn lại, hợp đồng tương lai Đồng tháng 12 đã đạt được mức thấp nhất trong tuần này và có thể thu được một số hỗ trợ từ việc tồn kho đồng LME giảm đáng kể, cụ thể, tồn kho Đồng ở LME đã giảm 12 trong 13 phiên gần đây.
  • [Bạc] Với sự giảm điểm nhẹ của đồng Đô-la Mỹ đêm qua, nhóm kim loại quý được hỗ trợ một cách khiêm tốn.

2. Năng Lượng

  • [Dầu thô] Mặc dù dự trữ dầu thô EIA giảm mạnh hơn dự kiến ​​trong tuần, giá năng lượng ban đầu giữ ở mức ổn định nhưng cuối cùng thị trường đã thất bại và tạo ra một động thái đi xuống làm thay đổi khuynh hướng kỹ thuật có lợi cho phe gấu.
  • [Khí tự nhiên] Thị trường khí tự nhiên vẫn đang có một xu hướng tăng điểm khá rõ ràng khi một phần sản lượng tại vùng Vịnh hoa Kỳ vẫn còn nằm ngoài luồng sản xuất.

3. Nông Sản

  • [Ngô] Ngày báo cáo đã đến, các tin tức vẫn cho thấy nhiều bất lợi cho giá ngô cũng như giá đậu tương. Diện tích gieo trồng ngô vẫn đang được kỳ vọng sẽ tăng do nhiều nguồn thông tin đang đánh giá cao về mức độ khả quan trong sản lượng ngô tại Mỹ.
  • [Lúa mỳ] Bộ Nông nghiệp Pakistan đang mong muốn đấu thầu mua thêm 120,000 tấn lúa mỳ. Mỹ đang được xem là đối tác tiềm năng cho thương vụ này.
  • [Đậu tương] Tương tự như ngô các chuyên gia kỳ vọng nhiều vào việc tồn kho của đậu tương cũng sẽ tăng nhẹ do sản lượng tích cực. Ẩn số sẽ đến nhiều từ nhu cầu do hoạt động xuất khẩu diễn ra thất thường trong giai đoạn qua tại Mỹ.

4. Công Nghiệp

  • [Đường] Báo cáo mới nhất về nguồn cung của tổ chức Unica Brazil sẽ giúp thị trường có một xu hướng cụ thể vào cuối tuần.
  • [Cà phê] Mặc dù thị trường tiếp tục có triển vọng cung có lợi cho tăng giá, cà phê có thể cần thấy triển vọng nhu cầu được cải thiện để lấy lại đà tăng.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tin Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sản Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệp Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loại Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượng Tải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp