BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 13/09/2021

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
20210113-2

I. Tiêu điểm Kinh Tế Thế Giới

Lợi tức trái phiếu kho bạc tăng vọt khi các nhà giao dịch đánh giá áp lực giá và tác động của chúng đối với thời gian có khả năng cắt giảm kích thích của Cục Dự trữ Liên bang. Cập nhật về giá tiêu dùng của Hoa Kỳ trong tuần này sẽ làm dấy lên cuộc tranh luận về việc liệu chi phí tăng có chỉ là tạm thời hay không. Đồng đô-la ít thay đổi.

Chúng tôi cho rằng: Các tài sản rủi ro sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong thời gian tới với dữ liệu kinh tế yếu do sự bùng phát của biến thể Delta và sự gián đoạn nguồn cung trong mùa hè. Tuy nhiên, cũng cần phải cẩn trọng cho xu hướng giảm điểm khi mà triển vọng kiềm chế được virus đang tiến triển và cuối cùng sẽ thúc đẩy triển vọng tăng trưởng.

Các sự kiện kinh tế cần quan tâm tuần này:

 • Báo cáo hàng tháng của OPEC, ngày thứ Hai.
 • Chỉ số giá tiêu dùng Hoa Kỳ, Thứ ba.

II. Thị Trường Hàng Hóa

1. Kim Loại

 • [Đồng] Nhìn lại, hợp đồng tương lai Đồng tháng 12 đã đạt được mức thấp nhất trong tuần này và có thể thu được một số hỗ trợ từ việc tồn kho đồng LME giảm đáng kể, cụ thể, tồn kho Đồng ở LME đã giảm 12 trong 13 phiên gần đây.
 • [Bạc] Với sự giảm điểm nhẹ của đồng Đô-la Mỹ đêm qua, nhóm kim loại quý được hỗ trợ một cách khiêm tốn.

2. Năng Lượng

 • [Dầu thô] Lo ngại về việc giảm xuất khẩu dầu thô từ Libya cũng hỗ trợ cho giá dầu thô khi những người biểu tình đã chặn việc tải dầu thô lên các tàu chở dầu. Một quan chức từ NOC của Libya ước tính nước này đang mất 800.000 thùng / ngày xuất khẩu dầu thô do các cuộc biểu tình tại một số cảng của Libya.
 • [Khí tự nhiên] The Weather Company hôm thứ Sáu cho biết, nhiệt độ dự kiến sẽ ấm hơn ở Nội địa phía Tây và Bắc Trung bộ Hoa Kỳ từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 9, nhưng nhiệt độ mát hơn dự kiến sẽ di chuyển vào Trung lục địa từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 9.

3. Nông Sản

 • [Ngô] Đúng như kì vọng báo cáo cung cầu phiên thứ 6 tuần trước cho thấy con số sản lượng ngô và đậu tương tăng mạnh. Tuy nhiên, thông tin này đã được dự báo từ trước và tạo nên đợt chốt lời lớn trên thị trường.
 • [Lúa mỳ] Báo cáo cung cầu của ngày giao dịch thứ 6 tuần vừa rồi cho thấy ý kiến trung lập với mức tồn kho giảm vừa phải. Thông tin này không tạo nhiều động lực cho thị trường lúa mỳ.
 • [Đậu tương] Nhiều khả năng Mỹ sẽ tiếp tục hứng chịu 1 cơn bão nữa trong tuần tới và đe dọa rất nhiều tới chất lượng của đậu tương.

4. Công Nghiệp

 • [Đường] Có nhiều lo ngại rằng vụ mía 2022/23 của Brazil có thể không phục hồi do hạn hán và sương giá năm nay đã làm hư hại cây mía.
 • [Cà phê] Để giải thích cho vấn đề trên, Conab cho biết sản lượng cà phê sẽ giảm vì cây cà phê của Brazil đang ở nửa năm năng suất thấp hơn trong chu kỳ hai năm một lần và do điều kiện hạn hán trong các giai đoạn phát triển chính của cây trồng đã làm trầm trọng thêm sản lượng.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tin Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sản Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệp Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loại Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượng Tải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp