BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 14/09/2021

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
What-commodity-trading-by-Eric1

I. Tiêu điểm Kinh Tế Thế Giới

Chỉ số đo lường hàng hóa đã tăng lên mức cao nhất trong 10 năm, với các vật liệu từ nhôm đến thép tăng và khí đốt và điện của châu Âu đạt kỷ lục. Áp lực chi phí leo thang xảy ra khi các nhà giao dịch chờ đợi một báo cáo dự kiến ​​cho thấy tốc độ lạm phát hàng năm của Hoa Kỳ là 5% hoặc hơn trong tháng thứ tư.

Chứng khoán toàn cầu đã tăng mạnh trong năm nay nhờ các báo cáo thu nhập mạnh mẽ và sự phục hồi nhanh chóng từ cuộc suy thoái do đại dịch gây ra. Cuộc biểu tình đã bị đình trệ trong những tuần gần đây do ảnh hưởng đến nền kinh tế mở cửa trở lại do chủng vi rút vùng đồng bằng và rủi ro từ lạm phát tăng cao, nguyên nhân một phần là do gián đoạn nguồn cung.

II. Thị Trường Hàng Hóa

1. Kim Loại

  • [Đồng] Nếu không có sự lạc quan kinh tế toàn cầu trở lại, chúng tôi cho rằng Đồng vẫn giao dịch trong biên độ.
  • [Bạc] Nhiều chuyên gia cho thấy, các nhà đầu tư đang chú ý nhiều vào câu chuyện cắt giảm kích thích của Mỹ hơn là lạm phát. Điều này cho thấy, ngay cả đối diện với chỉ số CPI nóng, vàng cũng khó có thể tăng điểm.

2. Năng Lượng

  • [Dầu thô] Giá dầu thô cũng được hỗ trợ vào thứ Hai sau khi OPEC, trong báo cáo hàng tháng, nâng dự báo nhu cầu toàn cầu năm 2021 thêm +260.000 thùng/ngày lên 96,6 triệu thùng/ngày và nâng ước tính nhu cầu dầu thô toàn cầu năm 2022 thêm +980.000 thùng/ngày lên 100,8 triệu thùng/ngày.
  • [Khí tự nhiên] NOAA dự đoán rằng đợt hạn hán đang diễn ra ở miền Tây có thể sẽ kéo dài đến tháng 10, điều này sẽ cắt giảm sản xuất thủy điện và thúc đẩy nhu cầu khí đốt tự nhiên từ các nhà cung cấp điện.

3. Nông Sản

  • [Ngô] Giảm xuống 50% so với mức thấp nhất của ngày thứ Sáu, các tín hiệu tiêu cực được định giá.
  • [Lúa mỳ] Xuất khẩu tốt hơn mong đợi.
  • [Đậu tương] Thời tiết trong hai tuần tới hầu như khô ráo với nhiệt độ cao hơn bình thường, có thể khiến việc trồng trọt chậm lại so với tốc độ bình thường vào ngày 26 tháng 9.

4. Công Nghiệp

  • [Đường] Đường cũng được hỗ trợ hôm thứ Hai sau khi Maxar dự báo khả năng mưa hạn chế trong tuần này ở Brazil với nhiệt độ cao hơn mức trung bình.
  • [Cà phê] Thời kỳ ra hoa quan trọng đối với cây cà phê Brazil bắt đầu vào tháng này, và việc thiếu mưa có thể làm giảm sự ra hoa của cây cà phê và hạn chế hơn nữa năng suất cà phê.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tin Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sản Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệp Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loại Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượng Tải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp