BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 15/09/2021

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
im-168083

I. Tiêu điểm Kinh Tế Thế Giới

Lạm phát của Hoa Kỳ thấp hơn dự báo trong tháng 8, ủng hộ quan điểm rằng áp lực giá liên quan đến đại dịch có thể là nhất thời nhưng vẫn để lại lập luận tổng thể chưa được quyết định. Chỉ số đo giá cả hàng hóa vẫn ở mức cao trong vòng một thập kỷ, nhấn mạnh sự gia tăng chi phí trong nền kinh tế toàn cầu.

Trong khi dữ liệu lạm phát có thể được coi là giảm bớt áp lực buộc Fed bắt đầu rút lại chính sách tiền tệ nới lỏng, các nhà đầu tư vẫn lo ngại về tác động của biến thể virus delta đối với việc mở cửa kinh tế trở lại. Các nhà quản lý quỹ đang quan tâm đến tăng trưởng và thu nhập toàn cầu nhưng sẽ không từ bỏ cổ phiếu, cuộc khảo sát mới nhất của Ngân hàng Mỹ cho thấy.

Thời điểm từ giờ cho tới cuối năm, các nhà đầu tư cũng sẽ thảo luận xung quanh mức trần nợ của Hoa Kỳ, gói thuế của Tổng thống Joe Biden, chi tiêu cho cơ sở hạ tầng và việc FED cắt giảm kích thích.

II. Thị Trường Hàng Hóa

1. Kim Loại

  • [Đồng] Như một vài thị trường khác, dữ liệu CPI Hoa Kỳ thấp hơn so với kỳ vọng đã làm dấy lên một số lo ngại về tốc độ phát triển của nền kinh tế Mỹ và do đó là sức mạnh của nhu cầu đồng.
  • [Bạc] Thị trường kim loại quý ban đầu chững lại khi đối mặt với dữ liệu CPI của Mỹ yếu hơn so với dự kiến vào ngày hôm qua, nhưng giá cuối cùng đã phục hồi mạnh mẽ.

2. Năng Lượng

  • [Dầu thô] Cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters trong tuần này dự báo một đợt sụt giảm nữa trong kho dự trữ dầu thô EIA từ 3,4 đến 3,97 triệu thùng với sự sụt giảm đó được tăng thêm tín nhiệm bởi sự sụt giảm hàng tuần của kho dự trữ dầu thô API xuống 5,4 triệu thùng, mức giảm lớn hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường.
  • [Khí tự nhiên] Giá khí đốt châu Âu tăng mạnh tiếp tục tạo động lực cho giá LNG trên toàn thế giới do giá châu Âu có khả năng thu hút nguồn cung từ các khu vực khác.

3. Nông Sản

  • [Ngô] Mặt khác, giá khí đốt châu Âu tăng mạnh tiếp tục tạo động lực cho giá LNG trên toàn thế giới do giá châu Âu có khả năng thu hút nguồn cung từ các khu vực khác.
  • [Lúa mỳ] Giá lúa mỳ tại lục địa Nga đang tiếp tục có dấu hiệu leo thang khi tại đây đang có nhiều dấu hiệu bị ảnh hưởng nghiêm trọng ở nguồn cung.
  • [Đậu tương] Theo cập nhật của các chuyên gia, Trung Quốc đang tích cực mua đậu tương trong đêm qua. Tuy nhiên trong các công hàng đậu tương tới Trung Quốc thì có tới 8 công là của Brazil và sự đóng góp của Mỹ trong đợt mua hàng lần này là không quá rõ ràng.

4. Công Nghiệp

  • [Đường] Brazil dự báo sản lượng sẽ sụt giảm đáng kể trong niên vụ 2021/22. Báo cáo nguồn cung mới nhất của Unica cho thấy sản lượng đường Trung Nam 2021/22 thấp hơn 6,58% so với tốc độ của mùa trước trong khi mía nghiền thấp hơn 5,81% so với tốc độ của mùa trước.
  • [Cà phê] Mặc dù vụ sản xuất arabica trong mùa này là một vụ “trái mùa”, nhưng một phần lớn của sự thiếu hụt trong tháng 8 là do tình trạng thiếu container vận chuyển toàn cầu đang hạn chế xuất khẩu cà phê từ nhiều quốc gia sản xuất hàng đầu thế giới.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tin Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sản Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệp Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loại Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượng Tải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp