BÁO CÁO CAM KẾT ĐẦU TƯ – COT – 28/09/2021

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
g3

Báo cáo COT trên thị trường hàng hóa trong tuần tính đến ngày 28/09 chứng kiến nhóm BCOM tăng 5.4%, các quỹ bổ sung thêm vị thế mua ròng vào tất cả các mặt hàng ngoại trừ nhóm kim loại quý.

  • Các nhóm hàng được mua: Dầu thô, Ngô, Đậu tương và Cotton.
  • Lực bán tập trung vào Vàng khi mà Đô-la Mỹ và Lợi tức trái phiếu Hoa Kỳ tăng.

Báo cáo COT đối với nhóm năng lượng trong tuần tính đến ngày 28/09 chứng kiến lực mua tương đối bất chất giá tăng. Tổng vị thế ròng đối với Dầu thô WTI, Brent tăng thêm 21k hợp đồng lên mức 627k hợp đồng, trong khi đó, việc giá Khí tự nhiên tăng 21% đã kích hoạt các đợt tất toán cả hợp đồng long, short, khiến vị thế ròng chỉ tăng khoảng 2% lên mức 213k hợp đồng.

Báo cáo COT đối với nhóm kim loại quý chứng kiến các quỹ bán Vàng (-32% về mức 42k hợp đồng) phản ứng lại với việc đồng Đô-la Mỹ tăng điểm cũng như tăng 12 điểm trong Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm.

Bạc được mua nhẹ 2.6k hợp đồng lên mức 3.5k hợp đồng, sự mua này trở lại ngay trước pha giảm điểm mạnh ngày thứ Tư.

Vị thế bán ròng đối với Platinum bị giảm một nửa, trong khi đó vị thế mua ròng đồng đã tăng thêm 30% lên mức 29.6k hợp đồng.

Báo cáo COT đối với nhóm Nông sản cho thấy các quỹ đã mua lại lần đầu tiên trong 6 tuần, đà mua được dẫn dắt bưởi Ngô (+14% lên 245k hợp đồng), và đậu tương (+19% lên mức 59k hợp đồng).

  • Trong khi Lúa mỳ CBOT bị bán khoảng -4.3k hợp đồng, lúa mỳ KCB được mua khoảng 7.1k hợp đồng.

Báo cáo COT đối với nhóm nguyên liệu công nghiệp chứng kiến việc giá Cotton tăng lên mức cao nhất trong 10 năm khiến vị thế mua ròng đối với mặt hàng này tăng thêm 16% lên mức 94.6k hợp đồng, mức cao nhất kể từ tháng 05/2018.

  • Với việc giá cà phê tăng 8% và sự hỗ trợ 2 USD/lp đã khiến vị thế ròng tăng thêm 12% lên mức 43k hợp đồng.
  • Một tuần giao dịch ảm đạm của Đường trong khi đó, vị thế mua ròng của Cocoa đã bị cắt giảm thêm 26% nữa.

Nguồn: InvestPlus tổng hợp