BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 07/10/2021

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
photo1621829311764-1621829311888882585739

I. Tiêu điểm Kinh Tế Thế Giới

 • Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng lên. Các nhà đầu tư đang tiếp tục cân nhắc sự phục hồi kinh tế trước rủi ro lạm phát do chi phí năng lượng tăng vọt. Dữ liệu việc làm của ADP đánh bại kỳ vọng và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu có thể củng cố dự đoán về việc giảm kích thích của Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu vào tháng tới.
 • Về mặt địa chính trị, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã chỉ trích các cuộc điều động quân sự gần đây của Trung Quốc xung quanh Đài Loan. Trước những khó khăn tài chính của nhà phát triển bất động sản Trung Quốc China Evergrande Group, Blinken cho biết Hoa Kỳ đang hướng tới Trung Quốc “để hành động có trách nhiệm và đối phó hiệu quả với bất kỳ thách thức nào.”
 • Dầu thô giảm khỏi mức cao nhất trong 7 năm do tồn kho của Mỹ ngày càng tăng và sau tín hiệu của Nga. Bitcoin đã tăng lên trên $ 55,000. Thị trường Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ và mở cửa trở lại vào thứ Sáu.

II. Thị Trường Hàng Hóa

1. Kim Loại

 • [Đồng] Thị trường Đồng tiếp tục đối diện với tâm lý e ngại rủi ro toàn cầu, điều này đặt ra hoài nghi với nhu cầu đồng. Với kỳ nghỉ tiếp tục ở Trung Quốc, dòng chảy thương mại vẫn chưa thể hoạt động biểu thường.
 • [Bạc] Bạc thể hiện những diễn tiến kỹ thuật tốt hơn vàng gần đây và đã chứng kiến dòng tiền vào các quỹ ETF.

2. Năng Lượng

 • [Dầu thô] Dầu thô giảm trở lại từ mức cao nhất trong 6 năm và xăng giảm từ mức cao nhất trong 7 năm do đồng đô la mạnh hơn và sau khi nguồn cung dầu thô và xăng hàng tuần của EIA tăng hơn dự kiến.
 • [Khí tự nhiên] Bình luận hôm thứ Tư từ Tổng thống Nga Putin đã làm ảnh hưởng đến giá khí đốt tự nhiên khi ông nói rằng Nga sẵn sàng giúp ổn định thị trường năng lượng toàn cầu và có thể xuất khẩu khối lượng khí đốt nhiên kỷ lục sang châu Âu trong năm nay. Hiện tồn kho khí đốt tự nhiên của châu Âu đang ở mức thấp nhất trong vòng 10 năm.

3. Nông Sản

 • [Ngô] Có thể nhìn thấy giá ngô đang tìm về các vùng giá hỗ trợ, nhưng các cuộc thảo luận về năng suất thấp hơn vẫn đang giữ giá Ngô.
 • [Lúa mỳ] Đối với bản cập nhật Cung/Cầu của USDA vào tuần tới, các nhà giao kỳ vọng tồn kho cuối kỳ của Hoa Kỳ đạt gần 576 triệu giạ (khoảng ước tính 470-615 triệu giá) so với 615 triệu giạ trong báo cáo tháng 9.
 • [Đậu tương] Các đợt phục hồi ngắn hạn là cơ hội để bán.

4. Công Nghiệp

 • [Đường] Đồng Real đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng kết thúc phiên giao dịch ngày thứ 4, khuyến khích các nhà máy đường xuất khẩu.
 • [Cà phê]
 • Nguồn cung cà phê tăng từ Colombia, nhà sản xuất arabica lớn thứ hai thế giới, ảnh hưởng tiêu cực đến giá sau khi Liên đoàn trồng cà phê Colombia hôm thứ Ba báo cáo rằng xuất khẩu cà phê tháng 9 của Colombia tăng 23% so với cùng kỳ lên 1,091 triệu bao.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tin Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sản Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệp Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loại Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượng Tải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp