BÁO CÁO CAM KẾT ĐẦU TƯ – COT – 19/10/2021

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
g5

Báo cáo COT đối với thị trường hàng hóa trong tuần tính đến ngày 19/10 chứng kiến các quỹ đầu tư cắt giảm vị thế mua tuần thứ hai liên tiếp. Vị thế giảm bất chấp giá tăng trên diện rộng (ngoại trừ Khí tự nhiên và Nguyên liệu công nghiệp), đưa chỉ số BCOM lên mức cao nhất trong nhiều năm.

  • Những mặt hàng tăng vị thế nhiều nhất: WTI, Đồng và Bạc.
  • Những mặt hàng giảm vị thế nhiều nhất: Dầu Brent, Khí tự nhiên và Đường.

Báo cáo COT đối với thị trường năng lượng trong tuần tính đến ngày 19/10 cho thấy những phản ứng khá trái chiều đối với nhịp tăng điểm.

  • Xăng, và Dầu WTI tăng +20k hợp đồng, nhưng đà bán tiếp tục ở Dầu brent (-2.7k hợp đồng).
  • Khí tự nhiên cắt giảm vị thế mua thêm 15% khi giá giảm 8%.

 

Báo cáo COT đối với thị trường kim loại trong tuần tính đến ngày 19/10 chứng kiến các quỹ đầu tư gia tăng vị thế mua ròng đối với Bạc (+300% lên mức 14.6k hợp đồng), còn Đồng (+52% lên mức 54k hợp đồng).

  • Trong khi đó, vị thế mua ròng của Vàng vẫn duy trì ổn định khi mà các quỹ đầu tư giảm cả vị thế mua và vị thế bán.
  • Bạch kim gia tăng vị thế lên mức cao nhất trong 5 tháng.

 

Báo cáo COT đối với thị trường nông sản trong tuần tính đến ngày 19/10 chứng kiến các quỹ đầu tư tiếp tục lực bán đối với Đậu tương.

Vị thế mua ròng ở Ngô, Đậu tương và lúa mỳ của các quỹ giảm về còn 220k hợp đồng, giảm 61% kể từ đợt đỉnh lịch sử hồi tháng Tư.

 

Báo cáo COT đối với thị trường nguyên liệu công nghiệp trong tuần tính đến ngày 19/10 chứng kiến một lượng bán lớn đối với Đường (-20% về còn 178k hợp đồng) và Ca-cao (-76% về chỉ còn 6.4k hợp đồng).

  • Vị thế mua ròng cà phê chỉ giảm nhẹ 1% bất chấp giá giảm khoảng 4%, trong khi đó, Cotton chứng kiến vị thế mua ròng giảm nhẹ mặc dù giá tăng cao.

Nguồn: InvestPlus tổng hợp