BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 26/10/2021

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
Howtotradecommodities2

I. Tiêu điểm Kinh Tế Thế Giới

 • Liên hợp quốc cho biết trong một báo cáo rằng nồng độ khí nhà kính đạt mức kỷ lục vào năm ngoái và thế giới đang “đi chệch hướng” trong việc giới hạn nhiệt độ tăng. Tổ chức này và các cường quốc công nghiệp sẽ phải minh họa rõ ràng về các nhiệm vụ phải đối mặt trong cuộc đàm phán về khí hậu của Liên hợp quốc tại Scotland sắp tới
 • Các nhà đầu tư đã rút 9,4 tỷ USD khỏi các quỹ đầu tư vào nước Anh trong năm nay sau khi hy vọng rằng đợt tiêm chủng Covid-19 sẽ thúc đẩy sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ đã bị lu mờ bởi những dấu hỏi về việc tăng trưởng chậm và lạm phát cao. IMF dự báo Vương quốc Anh sẽ phục hồi chậm hơn sau đại dịch so với các quốc gia G7 khác, với sản lượng kinh tế năm 2024 vẫn thấp hơn 3% so với mức trước đại dịch.
 • Wu Liangyou, một quan chức tại Ủy ban Y tế Quốc gia  cho biết các trường hợp mắc Covid-19 mới của Trung Quốc sẽ gia tăng trong những ngày tới và các khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh có thể tiếp tục mở rộng.

II. Thị Trường Hàng Hóa

1. Kim Loại

 • [Đồng] Giá đồng tăng vào thứ Hai khi lo ngại tiếp tục gia tăng về tình trạng thiếu hụt nguồn cung toàn cầu. Cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu cũng đã khiến các nhà cung cấp tiếp tục phải ngừng hoạt động do chi phí đầu vào tăng.  Một báo cáo qua đêm cho thấy tồn kho kim loại đỏ tại các kho ở Thượng Hải đã giảm xuống còn 39.839 tấn, thấp nhất trong hơn 12 năm. Bên cạnh đó, tồn kho dự trữ đồng LME có bảo đảm, những loại đồng không dành cho giao hàng, đã giảm 94% từ giữa tháng 8 xuống 14.150 tấn trong tuần trước, mức thấp nhất kể từ năm 1998.
 • [Bạc] Hiện vị thế là một kim loại quý của bạc đang vượt lên vị thế là một kim loại công nghiệp của nó, tuy nhiên vị thế thứ hai vẫn là một yếu tố có ảnh hưởng đến biến động giá của kim loại này. Silver Institute dự đoán rằng nhu cầu công nghiệp của kim loại này sẽ tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi giảm 5% trong năm trước.

2. Năng Lượng

 • [Dầu thô] Iran và EU sẽ tổ chức các cuộc thảo luận tại Brussels vào thứ Tư, một bước mở đầu cho việc nối lại các cuộc đàm phán rộng lớn hơn tại Vienna. Bước tiến ngoại giao này có thể dẫn đến việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran và dầu thô của Iran có thể được xuất khẩu trên thị trường toàn cầu.
 • [Khí tự nhiên] Giá khí tự nhiên hôm thứ Hai tăng mạnh lên mức cao nhất trong 1 tuần. Bên cạnh đó, dự báo về nhiệt độ dưới mức bình thường của Hoa Kỳ trong tuần đầu tiên của Tháng 11 đã thúc đẩy lực mua vào của các quỹ.

3. Nông Sản

 • [Ngô] Dữ liệu về Tiến độ Trồng trọt hàng tuần từ NASS cho thấy thu hoạch ngô của Hoa Kỳ đã hoàn thành 66% tính đến ngày 24/10. Con số này đã tăng từ mức 52% của tuần trước và cao hơn so với tốc độ trung bình là 53%.
 • [Lúa mỳ] Dữ liệu về Tiến độ Mùa vụ cho thấy việc trồng lúa mì vụ đông đã hoàn thành 80%. Đó là mức tăng 10% hàng tuần và phù hợp với mức trung bình của 5 năm. NASS cũng báo cáo tỷ lệ chồi bông trên 50%, ở mức 55%, đạt 22/23 điểm điều kiện đầu tiên của vụ mùa. Tính đến ngày 24/10, NASS đã đánh giá vụ lúa mì mùa đông ở mức 46% tốt/xuất sắc so với mức 41% của cùng kỳ năm ngoái.
 • [Đậu tương] Trung Quốc vẫn là điểm đến hàng đầu cho lô hàng đậu tương xuất khẩu trong tuần, với 1,54 triệu tấn hay 73% tổng sản lượng. USDA cũng bổ sung 152.859 tấn đậu tương vào các báo cáo trước đây, đưa xuất khẩu MYTD lên 8.129 triệu tấn.

4. Công Nghiệp

 • [Đường] Giá ethanol cao kỷ lục tại Brazil  hỗ trợ giá đường sau khi giá nhiên liệu hydro ethanol Brazil leo lên mức cao kỷ lục 3,5495 reals / lít vào thứ Sáu tuần trước.
 • [Cà phê] Giao dịch cà phê ở Brazil gần đây đã bị đình trệ do giá cước vận chuyển tăng và giá cà phê cao đã khiến các nhà rang xay cà phê phải hoãn việc mua hàng.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tin Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sản Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệp Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loại Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượng Tải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp