BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 03/11/2021

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
download

I. Tiêu điểm Kinh Tế Thế Giới

 • Chứng khoán châu Á xuất hiện những phản ứng trái chiều vào thứ Tư khi các nhà giao dịch đánh giá mức cao nhất mọi thời đại khác đối với chứng khoán Hoa Kỳ và sự giảm điểm trong lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ kỳ hạn ngắn trước quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.
 • Thị trường chứng khoán Australia tăng trong khi Hàn Quốc giảm. Hợp đồng tương lai giảm đối trên thị trường Hồng Kông. Nhật Bản đóng cửa cho một kỳ nghỉ. Các hợp đồng tương lai chỉ số của S&P 500 và Nasdaq 100 đều trượt dốc. Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tăng vọt lên mức kỷ lục, được thúc đẩy bởi khả năng phục hồi của lợi nhuận công ty trước chi phí đầu vào tăng trong bối cảnh chuỗi cung ứng liên quan đến đại dịch và biến động lao động.
 • Tại Trung Quốc, Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết nền kinh tế đang đối mặt với áp lực đi xuống mới. Trong khi đó, có nhiều đồn đoán rằng lời kêu gọi nhằm đảm bảo có đủ nguồn cung cấp lương thực cho mùa đông và để mọi người tích trữ những thứ cần thiết có liên quan đến việc bùng phát virus ngày càng rộng đã dẫn đến hạn chế di chuyển.
 • Fed dự kiến ​​sẽ thông báo rằng họ sẽ bắt đầu giảm bớt lượng mua trái phiếu của họ, nhưng các nhà kinh tế đang băn khoăn về việc liệu nâng lãi suất sẽ diễn ra vào năm sau hay vào đầu năm 2023.

II. Thị Trường Hàng Hóa

1. Kim Loại

 • [Đồng] Nhiều khả năng hôm nay, giá đồng sẽ tiếp tục giảm điểm do cuộc họp của FOMC của FED, cuộc họp được kỳ vọng sẽ thông báo chính thức cắt giảm bơm tiền.
 • [Bạc] Tâm điểm của thị trường kim loại quý ngày hôm qua đó là việc đồng đô-la Mỹ bất ngờ bật tăng đáng kể, chính vì thế khiến Vàng có nhịp giảm điểm 7 USD trong thời gian chưa đến 10 phút. Bạc cũng trải qua đợt giảm điểm 0.22 USD.

2. Năng Lượng

 • [Dầu thô] Thị trường được dự kiến sẽ biến động mạnh trong 1 2 phiên tới với cuộc họp của FED về việc cắt giảm chương trình mua tài sản vào sáng thứ 5 và cuộc họp OPEC+ vào chiều tối thứ 5 tuần này tập trung vào mức tăng sản lượng lên 400.000 thùng mỗi ngày.
 • [Khí tự nhiên] Tổng thống Nga cho biết nguồn cung sẽ chảy sang châu Âu khi các cơ sở lưu trữ của Nga được lấp đầy. Ngày dự kiến ​​lấp đầy kho chứa của Nga là ngày 8 tháng 11.

3. Nông Sản

 • [Ngô] Đà tăng của Ngô có thể là quá nhanh, và quá dài do đó, kỳ vọng sẽ có nhịp điều chỉnh. Đồng đô la Mỹ tăng giá cộng với sự suy yếu của vàng và suy yếu của dầu thô được coi là những động lực tiêu cực.
 • [Lúa mỳ] Thị trường có thể trải qua một đợt điều chỉnh ngắn hạn, tuy nhiên, đây sẽ là thời cơ để canh mua trở lại.
 • [Đậu tương] Đậu tương tháng 11 đóng cửa cao hơn. Lúa mỳ và Ngô chịu áp lực giảm điểm khi đồng đô-la Mỹ tăng, nhưng với đà tăng của Khô đậu tương đủ để hỗ trợ.

4. Công Nghiệp

 • [Đường] Tính đến giữa tháng 10, sản lượng đường Trung Nam của mùa vụ này đã thấp hơn 12,5% so với tốc độ của mùa trước trong khi sản lượng ethanol thấp hơn 6,3% so với tốc độ của mùa trước.
 • [Cà phê] Dự trữ cà phê trên sàn ICE giảm 19.304 bao vào thứ Ba và đạt mức thấp mới trong 6 tháng. Tại thời điểm này, phần lớn các kho dự trữ của sàn giao dịch ICE là từ Brazil (52%) hoặc Honduras (42%), cả hai đều đã gặp vấn đề về nguồn cung trong năm qua.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tin Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sản Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệp Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loại Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượng Tải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp