BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 04/11/2021

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản
Commodities-1

I. Tiêu điểm Kinh Tế Thế Giới

 • Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết họ sẽ bắt đầu cắt giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng vào tháng 11 với kế hoạch kết thúc quá trình này vào năm 2022. Tổ chức này cho rằng lạm phát cao sẽ chỉ là “nhất thời” và có khả năng không cần phải vội vàng tăng lãi suất.Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cũng cho biết thị trường việc làm ở nước này có thể cải thiện rõ rệt vào giữa năm tới để đạt được mức “việc làm tối đa”. Chỉ số S&P 500 đã tăng lên mức cao nhất trong phiên sau phát biểu của ông Jerome Powell.
 • Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết cần phải có những bước đi đón đầu và điều chỉnh chính sách để giải quyết những thách thức mà nền kinh tế đang đối mặt khi tâm lý lo ngại về tăng trưởng của Đại Lục chậm lại ngày càng rõ rệt. Trong cuộc họp hôm thứ Tư của Hội đồng Nhà nước, Thủ tướng cũng kêu gọi các nhà chức trách đảm bảo nguồn cung cấp các mặt hàng nông nghiệp chính yếu và nâng cao khả năng dự trữ tuy nhiên vẫn chưa có một biện pháp nào được ông đưa ra cụ thể.

II. Thị Trường Hàng Hóa

1. Kim Loại

 • [Đồng] Đồng vẫn mở rộng trạng thái giảm điểm.
 • [Bạc] Thị trường vàng và bạc chịu áp lực bán mạnh trước tuyên bố và cuộc họp báo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Sau khi các tuyên bố cũng như động thái được cho là “đúng với dự đoán” từ Fed được đưa ra, thị trường kim loại quý có thể sẽ phục hồi.

2. Năng Lượng

 • [Dầu thô] Ngoài cảnh báo suy thoái kinh tế đến từ một quan chức hàng đầu của Trung Quốc vào thứ 4, giá dầu còn chịu áp lực từ lượng tồn kho lớn hơn hàng tuần của EIA.
 • [Khí tự nhiên] Tổng thống Nga cho biết nguồn cung sẽ chảy sang châu Âu khi các cơ sở lưu trữ của Nga được lấp đầy. Ngày dự kiến ​​lấp đầy kho chứa của Nga là ngày 8 tháng 11.

3. Nông Sản

 • [Ngô] Tin tức xuất khẩu ảm đạm cộng với việc khô đậu tương có mức giá hấp dẫn hơn so với ngô và sự sụt giảm của giá dầu thô là những tác động giảm giá trong ngắn hạn. Đối với báo cáo Sản xuất và Cung cầu của USDA, các nhà giao dịch nhận thấy lượng tồn kho cuối kỳ gần 1,480 tỷ giạ, trong khoảng 1,355-1,576, so với 1.500 tỷ giạ trong lần cập nhật tin tức mới nhất của USDA.
 • [Lúa mỳ] Tin tức cập nhật từ USDA tháng 11 dường như không có tiềm năng cho đà tăng giá. Các nhà giao dịch nhìn thấy tồn kho cuối kỳ của Hoa Kỳ ở mức 581 triệu giạ, trong phạm vi 565-607, so với 580 triệu trong bản cập nhật từ USDA gần đây nhất. Tồn kho cuối kỳ trên thế giới dự kiến sẽ đạt gần 276,50 triệu tấn, dao động trong khoảng 274-282, so với 277,18 triệu tấn trong bản cập nhật tháng 10.
 • [Đậu tương] Thời tiết tốt ở Nam Mỹ cùng với đà giảm của các loại nông sản khác cũng như xu hướng giảm chung của một số mặt hàng có tương quan khiến thị trường Đậu tương có vẻ dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết.

4. Công Nghiệp

 • [Đường] Sau khi FED tuyên bố cắt giảm, đã có sự phục hồi đáng chú ý trong tâm lý rủi ro toàn cầu và Đường có thể nhận được hỗ trợ trong hôm nay.
 • [Cà phê] Các báo cáo trong tuần này cho biết lượng mưa lớn có thể làm giảm sản lượng của Colombia trong năm nay từ 500.000 đến 1 triệu bao đã tạo ra một sự thúc đẩy bổ sung cho giá cà phê.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tin Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sản Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệp Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loại Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượng Tải xuống

Nguồn: InvestPlus tổng hợp