BÁO CÁO CAM KẾT ĐẦU TƯ – COT – 02/11/2021

Bắt đầu giao dịch!

Bắt đầu giao dịch ngay hôm nay để được hưởng ưu đãi.

Mở tài khoản

Báo cáo COT trên thị trường hàng hóa trong tuần tính đến ngày 02/11/2021 chứng kiến các quỹ đầu tư bán Dầu thô, các sản phẩm năng lượng, Vàng, Bạc và Đồng. Đà bán này chủ yếu được thúc đẩy bởi sự lo lắng bồn chồn của các nhà đầu tư trước cuộc họp OPEC+, Ủy ban thị trường mở FOMC của FED cũng như các lo ngại về tăng trưởng ở Trung Quốc.

Trong diễn biến trái chiều, nhóm nông nghiệp có lực mua được dẫn dắt bởi các mặt hàng nông sản.

Báo cáo COT trên thị trường năng lượng trong tuần tính đến ngày 02/11/2021 chứng kiến: lực bán đối với Dầu thô WTI và Dầu Brent mở rộng cho tuần thứ tư liên tiếp.

Tổng vị thế ròng đối với hai mặt hàng này giảm thêm 27k hợp đồng về mức 573k hợp đồng, mức thấp nhất trong hai tháng.

  • Vị thế ròng của các sản phẩm năng lượng cũng giảm, tổng mức giảm khoảng 50k hợp đồng, đưa trạng thái mua ròng về 819k hợp đồng, mức thấp nhất kể từ tháng Tám.

Báo cáo COT trên thị trường kim loại trong tuần tính đến ngày 02/11/2021, một ngày trước cuộc họp FOMC chứng kiến các quỹ giảm nhẹ vị thế khoảng 2.3k hợp đồng đối với Vàng sau khi tăng 32k hợp đồng ở tuần trước đó.

  • Vị thế của Bạc giảm 18%, còn vị thế của Đồng có tuần cắt giảm thứ hai liên tiếp (và trạng thái mua ròng ở mức 35.4k hợp đồng, trở về lại mức trước khi có nhịp tăng điểm mạnh).

Báo cáo COT trên thị trường nông sản trong tuần tính đến ngày 02/11/2021 chứng kiến các quỹ đầu tư có tuần thứ hai mua ròng. 129k hợp đồng gia tăng, mức gia tăng lớn nhất kể từ thời điểm tháng 09/2020 đã nâng vị thế mua ròng tăng thêm 1/3 đối với Ngô và Đậu tương, trong khi đó lúa mỳ có vị thế ròng quay trở lại mức dương lần thứ 5 trong năm nay.

Báo cáo COT trên thị trường nguyên liệu công nghiệp trong tuần tính đến ngày 02/11 chứng kiến vị thế mua ròng được bổ sung ở mặt hàng Đường cho lần đầu tiên kể từ thời điểm tháng 08. Trong khi đó, vị thế mua ròng Ca-cao bị giảm khoảng 77%, trong khi giá bông tăng 6% thì vị thế dòng chỉ được nâng thêm 2%. Vị thế mua ròng cà phê giảm nhẹ 2%.

Nguồn: InvestPlus tổng hợp