Báo Cáo

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA NGÀY 22/09/2021

I. Tiêu điểm Kinh Tế Thế Giới

 • Thị trường chứng khoán giảm ở Nhật Bản nhưng cao hơn ở Úc. Trung Quốc tiếp tục giao dịch vào buổi sáng sau kỳ nghỉ lễ kéo dài hai ngày, trong khi Hồng Kông đóng cửa. Các hợp đồng S&P 500 và Nasdaq 100 đã xóa bỏ mức giảm điểm và tăng cao hơn trong bối cảnh các báo cáo rằng Evergrande sẽ thanh toán lãi suất. Trung Quốc cũng đã tăng cường bơm thanh khoản hàng ngày.
 • Cả mốc thời gian tiềm năng của Fed để cắt giảm kích thích và bất kỳ sự thay đổi nào trong kỳ vọng tăng lãi suất trong bối cảnh áp lực giá tăng cao sẽ là chìa khóa cho các nhà đầu tư. Cuộc họp của Fed diễn ra sau một thời gian thị trường biến động mạnh do lo ngại về nguy cơ lây lan từ Evergrande. Các biện pháp hạn chế lĩnh vực bất động sản rộng lớn hơn của Trung Quốc cũng làm dấy lên lo ngại về sự chậm lại trong phục hồi kinh tế sau đại dịch.
 • Dầu tăng trong ngày thứ hai, trong khi giá quặng sắt tương lai giảm nhẹ sau phiên giao dịch hôm thứ Hai, mặc dù vẫn ở mức dưới 100 USD/tấn do sản lượng thép của Trung Quốc hạn chế. Các thị trường của Hàn Quốc đóng cửa nghỉ lễ.

II. Thị Trường Hàng Hóa

1. Kim Loại

 • [Đồng] Rõ ràng, lo ngại về nhu cầu đã đóng một vai trò lớn trong đợt giảm điểm 5 phiên giao dịch gần đây nhất, tuy nhiên, những lo ngại về nhu cầu đó có thể được xoa dịu nếu như Evergrande tìm được hướng giải quyết cho câu chuyện vỡ nợ. Bên cạnh đó, những lo ngại về nhu cầu Đồng cũng có thể được giảm bớt nếu xu hướng số ca lây nhiễm bệnh hàng ngày có Mỹ thực sự giảm.
 • [Bạc] Trong một động thái khá tích cực ngày hôm qua, thị trường Vàng đã duy trì được sự vững chắc bất chấp sự cải thiện về tâm lý đến từ những câu chuyện của Evergrande. Tuy nhiên, việc thị trường Trung Quốc trở lại vào ngày hôm nay có thể là một điểm quan trọng cho thị trường kim loại quý.

2. Năng Lượng

 • [Khí tự nhiên] Hiện tại nhiệt độ của các vùng của Hoa Kỳ đã điều chỉnh và lượng bơm vào tồn kho khá lớn trong 2 tuần liên tiếp là yếu tố điều chỉnh giá khí đốt tự nhiên.
 • [Dầu thô] Kỳ vọng dự trữ dầu thô EIA trong tuần này từ Reuters dự báo sẽ giảm 2,4 triệu thùng với tốc độ vận hành nhà máy lọc dầu tăng 2,4%.

3. Nông Sản

 • [Ngô] Một số khu vực tại phía Đông Vành đai Ngũ Cốc (Corn Belt) có mưa trong tuần này có thể làm chậm tốc độ, nhưng thời tiết khô hơn trong triển vọng 14 ngày tới có thể khiến cho việc thu hoạch cải thiện tích cực.
 • [Lúa mỳ] Tốc độ trồng trọt của Hoa Kỳ đang cao hơn mức bình thường và điều này cùng với sự bàn tán về việc diện tích đậu tương vụ mùa hai vụ tăng vọt được coi là một yếu tố giảm giá cho mùa vụ mới.
 • [Đậu tương] Những lo ngại tuần qua đến từ Trung Quốc khiến hầu hết các hàng hóa giảm điểm, cần nhớ rằng, Trung Quốc là nước mua hàng lớn nhất đối với đậu tương Hoa Kỳ.

4. Công Nghiệp

 • [Đường] Trong khi những lo ngại về nợ của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến thị trường, đường có triển vọng cung / cầu toàn cầu tăng và sẽ cung cấp cho thị trường hỗ trợ về mặt cơ bản.
 • [Cà phê] Cơ quan chính phủ Brazil Conab dự báo niên vụ cà phê Arabica 2021/22 ở mức 30,7 triệu bao, giảm 36,9% so với niên vụ 2020/21 và giảm 2,7 triệu bao so với ước tính trước đó.

Để tải báo cáo và nhận định chi tiết về từng sản phẩm, Quý Khách xin vui lòng nhấn vào nút bên dưới.

Chúc Quý khách giao dịch thành công!

Bản tin Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nông sản Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Nguyên liệu Công nghiệp Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Kim loại Tải xuống
Bản tin Nhóm hàng Năng lượng Tải xuống

Báo Cáo